Chuyên gia: Nga có cơ hội đóng vai trò quan trọng giải quyết khủng hoảng Triều Tiên

© Sputnik / Iliya Pitalevcuộc diễu hành quân sự ở Bình Nhưỡng
cuộc diễu hành quân sự ở Bình Nhưỡng - Sputnik Việt Nam
Tình hình quốc tế hiện nay cho phép Nga đóng vai trò quan trọng giải quyết cuộc khủng hoảng trên bán đảo Triều Tiên.

Bắc Triều Tiên - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia Nga chỉ ra lý do của cuộc xung đột không thể giải quyết trên bán đảo Triều Tiên
Ông Georgy Toloraya, Giám đốc Trung tâm Chiến lược châu Á Viện Nghiên cứu kinh tế, một trong những chuyên gia có uy tín về bán đảo Triều Tiên đã nêu quan điểm này trong cuộc phỏng vấn với báo giới Nga.

"Nga có những mặt bằng ngoại giao nhất định vào đúng lúc này, khi mọi cái diễn ra một cách hỗn loạn và không mấy rõ ràng. Cần đối thoại với tất cả, với người Hàn Quốc càng sớm càng tốt khi tình hình trở lại bình thường sau bầu cử tổng thống," — ông Toloraya chỉ ra.

"Nga đang ở trong vị trí thuận lợi nhất trong tình huống hiện nay. Chúng ta không muốn xung đột, mà chúng ta cũng không đứng về bất kỳ phía nào. Chúng ta có thể giao tiếp với bất cứ ai — người Hàn Quốc hay Bắc Triều Tiên, người Mỹ hay người Nhật, "- chuyên gia cho biết.

"Nên sử dụng những điểm này, đưa ra nhận định của mình, các công thức của mình. Đó khó thể là những gì hoàn toàn mới: đó vẫn là định dạng đa phương, các cuộc đàm phán, nhưng xuất hiện những yếu tố cần được giải thích cho các nhân vật mới tại Washington và Seoul," — ông kết luận.

Facebook

Đăng ký theo dõi Sputnik Việt Nam trên Facebook để luôn nắm bắt dòng sự kiện mới nhất và không bỏ lỡ nhiều video clip thú vị. Sự quan tâm của các bạn là điều rất quan trọng đối với chúng tôi.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала