Tổng thống Putin và Thủ tướng Merkel tóm tắt kết quả cuộc hội đàm ở Sochi

© Sputnik / Sergey GuneevTổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Đức Angela Merkel
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Đức Angela Merkel - Sputnik Việt Nam
Soсhi (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Đức Angela Merkel đã hội đàm tại Sochi trước hội nghị thượng đỉnh G20 sẽ được tổ chức vào tháng 7 tại Hamburg.

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Đức Angela Merkel - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Putin cho biết các vấn đề đã thảo luận với bà Merkel
Các chủ đề chính của cuộc họp là tình hình ở Ukraine và Trung Đông, cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố và sự phát triển quan hệ song phương.

Một trong những chủ đề chính của cuộc thảo luận là tình hình Ukraine.

Theo Tổng thống Putin, công việc theo định dạng Norman về Ukraine sẽ tiếp tục. Đồng thời Moskva và Berlin ủng hộ việc thực hiện nghiêm túc các thỏa thuận Minsk. Định dạng Norman về Ukraine đang làm việc, nhưng chúng ta cần phải theo đuổi cuộc đối thoại giữa các bên trong cuộc xung đột, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết.

Ông Putin nhấn mạnh rằng không ai tách Donbass ra khỏi Ukraine. Theo Tổng thống Putin, điều này được thực hiện với sự phong tỏa của chính quyền Ukraina.

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Đức Angela Merkel - Sputnik Việt Nam
Bà Merkel hy vọng dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt chống Nga
Nhà lãnh đạo Nga cũng nói rằng những kẻ chịu trách nhiệm về những người thiệt mạng ở Odessa ba năm trước vẫn chưa bị trừng phạt.

Theo ghi nhận của bà Merkel, lệnh ngừng bắn ở Ukraine là cần thiết để giải quyết các xung đột trong nước. Bà cũng bày tỏ lo ngại về cái chết nhân viên đội tuần tra OSCE.

Đồng thời, theo bà Thủ tướng, ký kết các thỏa thuận mới cho việc giải quyết vấn đề Ukraine là không phù hợp.

Theo ông Putin, chính quyền Kiev hiện nay đã bỏ lỡ cơ hội thực hiện thỏa thuận Minsk về Ukraine, tuy nhiên, cần phải tiếp tục nỗ lực để thực hiện các thỏa thuận này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала