Tại sao ông Erdogan đến Nga?

© AP Photo / Alexander ZemlianichenkoTổng thống Putin với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan
Tổng thống Putin với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Tại Sochi hôm thứ Tư Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ đón tiếp Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan để thảo luận về quan hệ song phương, các vấn đề khu vực và quốc tế, trong đó có liên quan đến cuộc khủng hoảng Syria, - dịch vụ báo chí điện Kremlin cho biết.
Vladimir Putin và Tayyip Erdogan - Sputnik Việt Nam
Thổ Nhĩ Kỳ nói về chương trình nghị sự cuộc gặp của ông Erdogan và Tổng thống Putin

"Tại các cuộc đàm phán sắp tới tại Sochi, các nhà lãnh đạo sẽ trao đổi ý kiến ​​về tổ hợp toàn diện mối quan hệ Nga-Thổ Nhĩ Kỳ, đặc biệt trong tương quan các thỏa thuận đã đạt được tại phiên họp lần thứ 6 Hội đồng Hợp tác cấp cao ở Moskva ngày 10 tháng 3," — thông báo cho biết. Điện Kremlin lưu ý hai bên dự kiến đề cập những vấn đề cấp bách trong khu vực và quốc tế, liên quan hàng đầu đến sự hợp tác đấu tranh chống khủng bố và giải quyết khủng hoảng Syria.

Thư ký báo chí của lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ, ông Ibrahim Kalyn cho biết các nhà lãnh đạo sẽ thảo luận về quan hệ kinh tế giữa hai nước, trong đó có việc cung cấp hệ thống tên lửa S-400 cho Thổ Nhĩ Kỳ, cũng như tình hình tại Syria.

Đây không phải lần đầu tiên các nhà lãnh đạo Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đề cập tới cuộc đấu tranh chung chống khủng bố. Tại Moskva hồi tháng 3, các ông PutinErdogan đã trao đổi về phối hợp hành động quân sự ở Syria.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала