Hàn Quốc tiếp tục coi Bắc Triều Tiên là lãnh thổ "bị chiếm đóng bất hợp pháp"

© AP Photo / Ahn Young-joonPhóng sự về việc Bắc Triều Tiên phóng tên lửa trên truyền hình Hàn Quốc
Phóng sự về việc  Bắc Triều Tiên phóng tên lửa trên truyền hình Hàn Quốc - Sputnik Việt Nam
TOKYO (Sputnik) - Chính phủ Hàn Quốc vẫn coi lãnh thổ Bắc Triều Tiên là khu vực "bị chiếm đóng bất hợp pháp", căn cứ vào lập trường của Bộ Quốc phòng, hãng tin Yonhap (Hàn Quốc) trình bày hôm thứ Tư.

"Chính phủ hợp pháp duy nhất trên bán đảo Triều Tiên chỉ có thể là Cộng hòa Hàn Quốc, lãnh thổ từ tuyến ngừng bắn trở lên phía bắc là do Bắc Triều Tiên chiếm đóng bất hợp pháp," — hãng tin trích dẫn giải thích của Bộ Quốc phòng.

Các quân nhân trong cuộc diễu binh kỷ niệm 105 năm ngày sinh của lãnh tụ Kim Il Sung sáng lập Nhà nước CHDCND Triều Tiên - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ đối mặt những gì trong trường hợp chiến tranh với Bắc Triều Tiên?
Trong bối cảnh sự đối đầu giữa một bên là Bắc Triều Tiên và một bên là Hàn Quốc với Mỹ, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã tuyên bố lập trường phản ứng với những thảo luận về điều chỉnh Điều 3 Hiến pháp về lãnh thổ quốc gia.

Thực tế nếu Mỹ sẽ tiến hành đòn tấn công phủ đầu vào Bắc Triều Tiên, Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản đổ bộ lên bờ biển Bắc Triều Tiên trong trường hợp có chiến tranh hay Quân đội nhân dân Trung Quốc vượt qua bờ nam sông Áp Lục (Yalu), sẽ đều là những hành động vi phạm Hiến pháp nước Cộng hòa Hàn Quốc, vốn coi toàn bộ diện tích bán đảo Triều Tiên và các đảo lân cận là lãnh thổ của mình.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала