Ông Putin nói đùa gì với phái đoàn Thổ Nhĩ Kỳ?

SOCHI (Sputnik) – Các Tổng thống Nga và Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu cuộc hội đàm với sự cố nho nhỏ, bởi phái đoàn Thổ Nhĩ Kỳ không lập tức xác định được chỗ ngồi của các vị đại diện. Nhà lãnh đạo Nga nhìn cảnh đó và nói đùa: "Họ không muốn làm việc".

Tổng thống Putin với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan - Sputnik Việt Nam
Tại sao ông Erdogan đến Nga?
Cuộc hội đàm diễn ra tại dinh thự của nguyên thủ quốc gia Nga ở Sochi — khu "Bocharov ruchei". Hai nhà lãnh đạo và các thành viên phái đoàn đã vào phòng họp, nhưng không phải tất cả mọi người đều ngồi vào chỗ mình được ngay. Tổng thống Nga đề nghị cử tọa chờ một chút và quay sang người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ, ông Putin nói đùa: "Họ không muốn người của anh làm việc".

Một vài giây sau cuộc đàm phán bắt đầu.

Hôm nay, ngày 03 tháng Năm, tại Sochi diễn ra cuộc gặp của Tổng thống Nga Vladimir PutinTổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan. Hai nhà lãnh đạo đã thảo luận các nội dung quan hệ song phương và những vấn đề quốc tế, cụ thể là về khủng hoảng ở Syria.

Lần gần đây nhất hai Tổng thống gặp nhau là ngày 10 tháng Ba tại điện Kremlin, khi các ông Putin và Erdogan tuyên bố bình thường hóa quan hệ của Nga và Thổ Nhĩ Kỳ, vốn đã xấu đi vì năm 2015 quân đội Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi chiếc máy bay ném bom Su-24 của Nga ở Syria.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала