Sau cuộc gặp Tổng thống Putin, bà Merkel hội đàm với Poroshenko

© Sputnik / Aleksey NikolskiyTổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Đức Angela Merkel
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Đức Angela Merkel - Sputnik Việt Nam
SOCHI (Sputnik) – Thủ tướng Đức Angela Merkel vừa thông báo với Tổng thống Nga Vladimir Putin rằng sau chuyến thăm đến Sochi bà sẽ nói chuyện với Tổng thống Ukraina Piotr Poroshenko, - như tuyên bố của ông Yuri Ushakov Trợ lý Tổng thống Nga.
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Đức Angela Merkel - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Putin và Thủ tướng Merkel tóm tắt kết quả cuộc hội đàm ở Sochi

"Bà Merkel sửa soạn nói chuyện với ông Poroshenko. Bà đã báo với Tổng thống của chúng tôi về điều này", — ông Ushakov nói với các phóng viên.

Ngày 2 tháng Năm, ông Putin và bà Merkel đã tiến hành cuộc gặp ở Sochi. Theo nhận xét của ông Dmitriy Peskov Thư ký báo chí của nguyên thủ Nga, cuộc hội kiến của hai nhà lãnh đạo Nga-Đức đã diễn ra "rất xây dựng, rất cởi mở, thẳng thắn trao đổi quan điểm và thảo luận về các vấn đề bức thiết của quốc tế và khu vực". Một trong những chủ đề trọng tâm là tình hình Ukraina và việc thực hiện Thỏa thuận Minsk. Các nhà lãnh đạo nhất trí rằng cần đạt tới sự tuân thủ nghiêm túc những thỏa thuận này. Tổng thống Nga kêu gọi Thủ tướng Đức tác động đến nhà lãnh đạo Ukraina "để thúc đẩy có trách nhiệm hơn trong việc thực hiện những nghĩa vụ của phía Ukraina".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала