Tên lửa Bắc Triều Tiên đã bay sang Nga?

© REUTERS / KCNA Cuộc phóng tên lửa đạn đạo của Bắc Triều Tiên
Cuộc phóng tên lửa đạn đạo của Bắc Triều Tiên - Sputnik Việt Nam
Seoul cho biết vụ phóng tên lửa mới nhất của Bắc Triều Tiên đã thu được thành công.

Trái với tuyên bố ban đầu của Seoul và Washington, vụ thử nghiệm tên lửa đạn đạo của Bắc Triều Tiên ngày 29/4 đã thành công. Chính phủ Hàn Quốc rút ra kết luận này sau khi phân tích các thông tin về vụ phóng.

Phòng không Nga ở Viễn Đông - Sputnik Việt Nam
Phòng không Nga ở Viễn Đông báo động cao sau khi Bắc Triều Tiên phóng tên lửa
Theo giải thích của các chuyên gia, tên lửa cần bay khoảng ba ngàn cây số này hoặc đã phát nổ trước thời hạn hoặc sau khi đạt độ cao 20-30 km đã chứng minh vụ phóng diễn ra trong chế độ ổn định.

Vụ nổ được thực hiện ở độ cao 70 km có nghĩa sau khi tin chắc chuyến bay bình thường, các chuyên gia Triều Tiên đã thực hiện kích nổ đầu đạn, vốn là mục đích chính của vụ phóng. Theo thông tin, tên lửa này đã bay về hướng vùng Primorsky của Liên bang Nga nhưng các mảnh vụn rơi trên lãnh thổ Bắc Triều Tiên.

Sau vụ nổ hạt nhân cuối cùng ngày 9 tháng 9 năm ngoái, Bắc Triều Tiên lần đầu tiên đã công bố "thử nghiệm đầu đạn hạt nhân." Vụ phóng mới đây có thể được xem như sự tiếp nối của hoạt động chế tạo. Hệ thống tên lửa đẩy đã được phóng thử, đầu đạn đã thử nổ ở vị trí cố định trên mặt đất và bây giờ là thử nghiệm nổ trên không.

Có thể nói Bắc Triều Tiên đã chế tạo thành công tất cả các yếu tố của lực lượng tấn công tên lửa hạt nhân.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала