Tại sao Trump nên "trải thảm đỏ" trước Kim Jong-un

© Sputnik / Iliya Pitalev / Kim Jong Un
Kim Jong Un - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Donald Trump, người tuyên bố không loại trừ một cuộc gặp với Kim Jong-un, nên đi xa hơn và mời lãnh đạo Bắc Triều Tiên sang hội đàm trong Tòa Bạch Ốc, National Interest viết.

Chắc chắn, Mỹ sẽ phản đối quyết định này và gọi Kim Jong-un là "quái vật". Tuy nhiên, chính sách của Mỹ đối với Bắc Triều Tiên từ lâu đã mất tính linh hoạt và trở nên không hiệu quả, và Trump phải cố gắng tìm cách thoát khỏi sự bế tắc như vậy trong chính sách đối ngoại.

Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Trump sẵn sàng gặp Kim Jong-un

Tổng thống Mỹ nên suy nghĩ về khả năng đưa ra một thỏa thuận bao gồm hiệp ước không xâm lược giữa hai nước, tổ chức thanh tra các lò phản ứng hạt nhân của CHDCND Triều Tiên với sự tham gia của Liên Hiệp Quốc, thu hồi phần lớn quân nhân Mỹ từ Hàn Quốc về nước và tuyên bố về ý định lập ra chính phủ thống nhất và trung lập trên bán đảo Triều Tiên, tác giả viết.

Để giải quyết thành công cuộc khủng hoảng trên bán đảo Triều Tiên, Hoa Kỳ cần phải nỗ lực lớn để thiết lập liên hệ với lãnh đạo CHDCND Triều Tiên. Trump có thể làm theo mẫu mực tổ chức cuộc gặp với Nikita Khruschev năm 1959, khi đó đã tổ chức một chuyến công du thực sự trong nước Mỹ. Nói cách khác, Trump nên "trải thảm đỏ" trước Kim Jong-un, NI kết luận.

Facebook

Đăng ký theo dõi Sputnik Việt Nam trên Facebook để luôn nắm bắt dòng sự kiện mới nhất và không bỏ lỡ nhiều video clip thú vị. Sự quan tâm của các bạn là điều rất quan trọng đối với chúng tôi.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала