Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ đưa Trump vào "tình thế ngu ngốc"

© AP Photo / Carolyn KasterDonald Trump, Mike Pence, David Shulkin, Wilbur Ross
Donald Trump, Mike Pence, David Shulkin, Wilbur Ross - Sputnik Việt Nam
Theo tạp chí Time, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross gọi cuộc tấn công tên lửa vào Syria là "tiết mục giải trí sau bữa ăn tối" của Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đứng đầu Trung Quốc Tập Cận Bình tại dinh thự Mar-a-Lago.
Mỹ tấn công căn cứ quân đội Syria - Sputnik Việt Nam
Đòn tấn công Syria chỉ là “giải trí sau bữa tối” của Trump

"Ngay sau khi món tráng miệng được mang ra, Tổng thống hướng tới ông Tập và nói rằng muốn kể một điều — cụ thể là việc phóng 59 quả tên lửa vào Syria. Cứ như là tiết mục giải trí sau bữa tối", — Bộ trưởng cho biết tại Hội nghị thường niên của trung tâm phân tích Milken Institute ở California.

Đồng thời, Tổng thống Mỹ thấy "chẳng đáng bao nhiêu" để tổ chức "cuộc giải trí" này, — Bộ trưởng Ross nói thêm.

Đêm 6 rạng ngày 7 tháng 4, theo lệnh của Trump, quân đội Mỹ đã mở cuộc tấn công tên lửa vào căn cứ không quân Shayrat của Syria. Lý do cho việc sử dụng vũ lực này là sự cố vũ khí hóa học ở tỉnh Idlib, Washington áp đặt trách nhiệm cho Damascus mà không cần điều tra để chứng minh.

Trước đó, Donald Trump nói rằng ông ta rất khó khăn khi đưa ra quyết định tấn công Syria vì những người bị giết có thể "không phải là những người cần phải chết".

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình với Tổng thống Mỹ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Mời dùng món tráng miệng! Trump thông báo với Tập Cận Bình về vụ tấn công tên lửa Syria
Theo nhà nghiên cứu về Mỹ, giáo sư Trường Kinh tế cao cấp Alexandr Domrin, câu chuyện mà Wilbur Ross kể ra đang đưa Tổng thống Mỹ vào tình thế khó xử.

"Đây là chuyện đùa rất tồi tệ. Theo tôi, tuyên bố này của Bộ trưởng Thương mại Mỹ không chỉ nói về chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ, mà nói về chính quyền của Tổng thống Trump — đầy hỗn loạn và xáo trộn, khi mà tay này hoàn toàn không biết tay kia đang làm gì. Bộ trưởng Thương mại tự cho phép mình tuyên bố những điều chắc chắn không nằm trong thẩm quyền của ông ta. Đây là tình huống vô cùng đáng tiếc. Tôi không thể nhớ nổi vài chục năm lại đây, có bao giờ trong Nhà Trắng lại ở tình trạng bừa bãi như bây giờ chúng ta đang chứng kiến với chính quyền Trump hiện nay. Điều thú vị nhất là Trump sẽ phản ứng ra sao, bởi vì Bộ trưởng Thương mại đã đặt Tổng thống Mỹ vào tình thế ngu ngốc", — ông Alexandr Domrin nói với Sputnik.

Facebook

Đăng ký theo dõi Sputnik Việt Nam trên Facebook để luôn nắm bắt dòng sự kiện mới nhất và không bỏ lỡ nhiều video clip thú vị. Sự quan tâm của các bạn là điều rất quan trọng đối với chúng tôi.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала