Marine Le Pen - hậu duệ của nhà tiên tri Muhammad?

Bốn ngày trước vòng hai bầu cử tổng thống Pháp, hãng France-Presse công bố một thông tin bất ngờ. Ứng cử viên của Mặt trận Dân tộc... dường như là hậu duệ của nhà tiên tri Muhammad.

Marine Le Pen và Emmanuel Macron - Sputnik Việt Nam
Le Pen xếp phóng viên vào danh sách đen – quá đáng! Macron làm như vậy – tuyệt vời!
Mặc dù ngay lập tức bị bác bỏ và xóa khỏi trang web của AFP nhưng thông tin này kịp lan nhanh trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội.

Ứng cử viên của Mặt trân Dân tộc Pháp tiếp tục làm dư luận quan tâm và không ngừng trở thành đối tượng của các thuyết khác nhau. Phải chăng, điều đó lý giải cho việc AFP công bố bài viết khẳng định bà Marine Le Pen là hậu duệ của nhà tiên tri Muhammad?

Thông tin này dựa trên sự khẳng định của Jean-Louis Beaucarnot, một chuyên gia Pháp trong lĩnh vực gia phả, tác giả Từ điển lạ lùng về các nhân vật nổi tiếng (Dictionnaire des étonnant célébrités). Sau khi nghiên cứu kỹ lưỡng phả hệ của hai ứng cử viên tổng thống Pháp, ông Beaucarnot cho rằng tuy là "người Breton 100%" theo gia đình cha, nhưng bà Marine Le Pen lại có "tổ tông đa dạng, đôi khi đáng ngạc nhiên" bên họ mẹ. Theo ông, ứng viên Mặt trận Dân tộc là hậu duệ Vua Louis VI Béo) và… nhà tiên tri Muhammad.

AFP buộc phải giải thích đây là "phiên bản được phổ biến do nhầm lẫn", "bản nháp", cần được "làm rõ và bổ sung."

Người dùng Twitter lập tức phản ứng với bài viết bằng những bình luận châm biếm cũng như phẫn nộ.

Bà Marine Le Pen khi được biết mình có xuất xứ từ nhà tiên tri Muhammad:

Nữ cử tri ủng hộ Le Pen khi biết ứng cử viên là hậu duệ nhà tiên tri Muhammad:

Marine nói với cha rằng bà là hậu duệ của nhà tiên tri Mohammed theo gia đình bên mẹ:

Tuy nhiên, rất nhiều người đã lên án "tin vịt" này, được tung ra nhằm thao túng dư luận xã hội trước thềm bầu cử tổng thống Pháp.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала