"Bà Le Pen sẽ thua, nhưng sau bầu cử Mặt trận Dân tộc mạnh hơn bao giờ hết"

© REUTERS / Eric Feferberg/PoolCandidates for the 2017 presidential election, Emmanuel Macron (R), head of the political movement En Marche !, or Onwards !, and Marine Le Pen, of the French National Front (FN) party, pose prior to the start of a live prime-time debate in the studios of French television station France 2, and French private station TF1 in La Plaine-Saint-Denis, near Paris, France, May 3, 2017
Candidates for the 2017 presidential election, Emmanuel Macron (R), head of the political movement En Marche !, or Onwards !, and Marine Le Pen, of the French National Front (FN) party, pose prior to the start of a live prime-time debate in the studios of French television station France 2, and French private station TF1 in La Plaine-Saint-Denis, near Paris, France, May 3, 2017 - Sputnik Việt Nam
Cuộc tranh luận gần đây của các ứng cử viên tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Marine Le Pen là kém nhất trong lịch sử tranh luận kể từ năm 1984, nó khó động viên người đi bỏ phiếu vào hôm Chủ nhật tới, - chuyên gia chính trị Pháp Milos Jovanovic, phó giáo sư Khoa Luật Đại học Belgrade chia sẻ nhận định với Sputnik.

Đồng thời, nếu nói về tâm trạng của cộng đồng người Serbia tại Pháp thì phần lớn họ ủng hộ bà Le Pen, — ông Jovanovic cho biết.

"Hầu hết các đại diện của cộng đồng đánh giá tích cực thái độ của bà Le Pen với vấn đề Kosovo và Metohija, Serbia, nói chung tầm nhìn của Le Pen về chính sách đối ngoại, là người không mất thiện cảm với Vladimir Putin và nước Nga. Đây là quan điểm khá hợp lý của cộng đồng người Serbia, có thể gọi đó là "hiện thực chính trị".

Theo ông Nikola Jovanovic, Giám đốc chương trình Trung tâm Hợp tác quốc tế và phát triển bền vững của Belgrade, cuộc tranh luận này là chưa từng có về mức độ gay gắt và cáo buộc lẫn nhau, điều mà ông cho là có những lý do khách quan.

Marine Le Pen và Emmanuel Macron - Sputnik Việt Nam
Le Pen xếp phóng viên vào danh sách đen – quá đáng! Macron làm như vậy – tuyệt vời!

"Dù sao, đây cũng là những ứng cử viên với hệ thống giá trị rất khác nhau, với tầm nhìn khác nhau về tương lai nước Pháp, vì vậy mỗi ứng cử viên không chỉ muốn giành phần thắng mà còn đánh bại đối thủ. Bà Le Pen đề xuất ý tưởng một nước Pháp có chủ quyền, giữ khoảng cách với các đồng minh châu Âu-Đại Tây Dương đặc biệt là Hoa Kỳ, trong khi ông Macron, trên thực tế, đề nghị tiếp tục chính sách của ông Holand. Cả hai ứng cử viên nói về một nước Pháp độc lập nhưng có cách hiểu khác nhau về độc lập. Tôi nghĩ rằng, Macron sẽ giành chiến thắng với xác suất gần như 100%, nhưng tôi tin sau cuộc bầu cử, Mặt trận Dân tộc sẽ mạnh mẽ hơn bao giờ hết và bà Le Pen trở thành một trong những đối thủ hàng đầu trong Quốc hội Pháp."

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала