WikiLeaks tìm thấy "dấu vết Nga" trong thư tín từ bộ tham mưu tranh cử của Macron

© Fotolia / Andrey Popov / Хакер за компьютерами
Хакер за компьютерами - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Tổ chức WikiLeaks tuyên bố rằng trong thư tín rò rỉ từ ban tham mưu tranh cử của ứng viên Tổng thống Pháp Emmanuel Macron có 9 lần nhắc đến họ tên của một nhân viên công ty Nga.

"#MacronLeaks (hashtag, chỉ sự rò rỉ từ ban tham mưu Macron): Tên của một nhân viên công ty nhà thầu của Chính phủ Nga "Evrika" xuất hiện 9 lần trong mục lưu trữ dữ liệu rò rỉ xls_cendric.rar", — tổ chức WikiLeaks viết trong microblog Twitter.

​Trong đó,  WikiLeaks gắn kèm ảnh chụp màn hình, cho thấy một bảng ghi ngày tháng. Tại đó có bóng dáng Roshka Georgi.

Wikileaks không nói rõ công ty "Evrika" cụ thể là gì. Tuy nhiên Wikileaks cho biết rằng ở đây nói về một công ty "đã được cấp phép của Cơ quan An ninh Nga FSB để hoạt động bảo vệ bí mật quốc gia, — như phản ánh của truyền thông Nga". Trong số các công ty Nga làm việc trong lĩnh vực CNTT có công ty "Evrika",  mà như bố cáo trên trang web chính thức, công ty này có những khách hàng thường xuyên là Bộ Ngoại giao, Bộ Phát triển Kinh tế, Bộ Y tế, Hải quan, Ngân hàng Trung ương, Cơ quan tình báo tài chính và Viện Kiểm toán LB Nga. Trên trang web của "Evrika" cũng thông báo rằng công ty cung cấp các sản phẩm và giải pháp tương ứng với "loại hình hoạt động được cấp  phép và chứng nhận"".

Hiện thời Sputnik chưa thấy ý kiến ​​bình luận của  "Evrika".

Trước đó trong ban tham mưu tranh cử của ứng viên Tổng thống Pháp, thủ lĩnh  phong trào "Tiến lên" và là cựu Bộ trưởng Kinh tế Pháp  Emmanuel Macron đã tuyên bố xảy ra vụ tấn công của hacker vào hộp thư điện tử  của vị đại diện phong trào,  kết quả là rò rỉ dữ liệu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала