Truyền thông công bố hình ảnh máy bay tầm xa A-50 của Nga tại căn cứ không quân ở Syria

© Sputnik / Anton DenisovMáy bay A-50
Máy bay A-50 - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) – Các bức ảnh từ vệ tinh ImageSat International của Israel cho thấy ít nhất một máy bay do thám tầm xa của Nga A-50 đã trở lại Syria, cổng thông tin Defense News viết.

Những bức ảnh được chụp ngày 3 tháng 5 và đăng tải lần đầu trên trang web của cổng thông tin ngày hôm qua. Chú thích ảnh khẳng định máy bay Nga đang hiện diện tại căn cứ không quân Latakia của Syria.

Cổng thông tin cũng ghi nhận tuyên bố của lãnh đạo Bộ Tổng tham mưu tác chiến Nga Sergey Rudskoi, người cuối tháng Tư công bố việc triển khai hệ thống điều khiển đa cấp cho Syria, cho phép kiểm soát tất cả không phận nước này

Tháng Ba năm 2016, Tổng thống Nga Vladimir Putin đưa ra quyết định triệu hồi hầu hết nhóm không quân của Nga do đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Cùng lúc đó Nga đã không từ bỏ cam kết của mình cung cấp cho chính phủ Syria vũ khí và các thiết bị quân sự và cũng như đào tạo các chuyên gia quân sự vẫn đang làm việc tại căn cứ không quân-hậu cần Hmeymim và trạm Hải quân ở Tartous. Bên cạnh đó, Trung tâm hòa giải Nga vẫn hoạt động tại Syria.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала