Kurier phản ánh sự thật phũ phàng một cách “tuyệt vời" của Kiev

© Sputnik / STR / Chuyển đến kho ảnhKiev
Kiev - Sputnik Việt Nam
Nhân dịp tổ chức cuộc thi ca nhạc Eurovision, Ukraina đang cố gắng giới thiệu Kiev một cách tốt nhất, nhưng hình ảnh này khác xa với thực tế và phần nhiều giống như chuyện "tưởng tượng", Kurier viết.

Trong những năm gần đây, thủ đô Ukraina đã thay đổi đáng kể và trở thành "một thành phố tương phản giữa người giàu và người nghèo, giữa chính trị và phi chính trị, giữa quan điểm cực đoan, tâm lý xô viết và sự thay đổi," tác giả Stefan Shoher ghi nhận.

Chiến thắng  của ca sĩ Jamala (Ukraina) tại Eurovision-2016 - Sputnik Việt Nam
Telegraph: Kiev thiếu tiền trầm trọng cho Eurovision dù châu Âu có dự định hỗ trợ
Cuộc khủng hoảng kinh tế khiến Kiev trở nên căng thẳng và điều đó lan ra trong phạm vi cả nước, tác giả viết tiếp. Tất cả những điều đó được bổ sung thêm bằng tin tức người chết ngoài mặt trận và về giới thượng lưu chính trị, người vẫn chưa học được cách đối phó với ý chí mới của nhân dân. Biểu hiện rõ nhất là các vấn đề trong các khu dân cư, nơi cư trú của người tị nạn nội bộ từ phía đông Ukraina. Ở đây tiếp tục "xung đột văn hóa đông và tây", dẫn đến các xung đột, ví dụ về việc làm.

"Thực tế khắc nghiệt không thể che dấu," nhà báo viết tiếp và kể về người dân không đủ tiền để trả tiền nhà và nuôi sống gia đình. Một số người dân coi giới tinh hoa chính trị của đất nước là tội phạ, theo họ, nguyên nhân trì trệ là sự tham nhũng của chính phủ hiện hành.

Ngoài ra, tình hình gần đây với Cổng hữu nghị dân tộc tại Kiev cho thấy thái độ đối với thiểu số tình dục trong thành phố là thiếu khoan dung. Họ muốn sơn lại cổng bằng màu của lá cờ cộng đồng LGBT, nhưng những người tự do cánh hữu phản đối. Nhiều chủ đề liên quan đếncác biểu hiện tình dục khác vẫn còn là điều cấm kỵ ở Ukraina. Mô hình vai trò hành vi tình dục truyền thống ăn sâu trong tâm trí của người dân, đặc biệt là cái gọi là văn hóa machismo, tác giả Stefan Shoher cho biết.

 

Facebook

Đăng ký theo dõi Sputnik Việt Nam trên Facebook để luôn nắm bắt dòng sự kiện mới nhất và không bỏ lỡ nhiều video clip thú vị. Sự quan tâm của các bạn là điều rất quan trọng đối với chúng tôi.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала