WSJ: Mỹ sẽ tăng cường hiện diện quân sự ở châu Á

© AP Photo / Cliff OwenĐô đốc Harry Harris
Đô đốc Harry Harris - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Lầu Năm Góc ủng hộ kế hoạch đầu tư khoảng 8 tỷ USD cần thiết để tăng cường sự hiện diện của Mỹ trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương trong vòng 5 năm tới, tạp chí Wall Street Journal viết.

Mỹ có thể tăng sự hiện diện của mình trong khu vực thông qua việc nâng cấp cơ sở hạ tầng quân sự, các cuộc tập trận bổ sung và triển khai lực lượng quân và tàu bổ sung, tờ báo viết, lưu ý rằng chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump hiện đang phát triển chính sách của mình đối với khu vực châu Á.

Đô đốc Harry Harris Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương - Sputnik Việt Nam
Đô đốc Mỹ nêu các thách thức chính đối với Hoa Kỳ trong khu vực Châu Á-Thái Bình Dương
Kế hoạch ban đầu dưới dạng đề xuất mang tên "Sáng kiến ​​ổn định khu vực châu Á-Thái Bình Dương" do Thượng nghị sĩ John McCain đưa ra đã được sự ủng hộ của các nhà lập pháp khác của Hoa Kỳ, cũng như Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis và người đứng đầu huy hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ Đô đốc Harry Harris.

"Sáng kiến ​​này có thể làm tăng sức mạnh quân sự Mỹ thông qua tài trợ nhằm mục tiêu cần thiết điều chỉnh vị thế của chúng ta trong khu vực và cải thiện cơ sở hạ tầng, cũng như kinh phí cho các cuộc tập trận bổ sung…" — McCain Harris cho biết trong cuộc điều trần hồi tháng Tư.

Những người ủng hộ đề xuất này đã không nói về việc họ có kế hoạch như thế nào để có được ngân sách thực hiện kế hoạch. Chính quyền Trump đã đòi hỏi thêm kinh phí cho ngân sách quân sự trong năm tài chính hiện tại (kết thúc vào ngày 30 tháng 9) và muốn tăng lên 54 tỷ $ vào năm 2018, tờ báo cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала