Tàu Cảnh sát biển Việt Nam đầu tiên sang thăm Trung Quốc

© Sputnik / Alexandr Vilf / Chuyển đến ngân hàng ảnhQuốc kỳ Việt Nam
Quốc kỳ Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Sáng thứ Ba, 9/5, tại cảng của thành phố Hải Khẩu /tỉnh Hải Nam/, tàu 8004 đã trở thành con tàu đầu tiên của Cảnh sát biển Việt Nam sang thăm giao lưu với Trung Quốc.

Tàu 8004 của Việt Nam có độ choán nước gần 2.000 tấn. Tàu đã nhiều lần tham gia các cuộc tuần tra chung của Việt Nam và Trung Quốc trong vùng vịnh Bắc Bộ. Cục Hàng hải Trung Quốc đã tổ chức lễ đón tiếp long trọng thủy thủ đoàn Việt Nam tại cảng Tú Anh, thành phố Hải Khẩu. Dự kiến ​​trong chuyến thăm sẽ diễn ra các buổi làm việc song phương với sự tham gia của đại diện Bộ Ngoại giao, Bộ Công an và các bộ phận khác. Các bên phân tích kết quả sự hợp tác giữa cảnh sát biển hai nước trong những năm gần đây, thảo luận về xu hướng và thách thức mới. Bên cạnh đó, có chuẩn bị một chương trình văn hóa phong phú, tàu 8004 sẽ mở cửa đón khách thăm.

Trong thời gian qua, các lực lượng Cảnh sát biển Trung Quốc và Việt Nam đã nỗ lực hợp tác hiệu quả. Tháng 6 năm 2016, các bên ký Bản ghi nhớ hợp tác, mang lại những kết quả tích cực trong hợp tác tuần tra chung ở khu vực đánh bắt cá vịnh Bắc Bộ, tổ chức cứu nạn trên biển, trao trả tàu và nhân sự.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала