Hàn Quốc tổ chức bầu cử tổng thống trước thời hạn

© AFP 2022 / Jung Yeon-JeЖенщина на избирательном участке во время президентских выборов в Южной Корее
Женщина на избирательном участке во время президентских выборов в Южной Корее - Sputnik Việt Nam
SEOUL (Sputnik) - Hàng triệu người dân Hàn Quốc sẽ tham gia bầu cử tổng thống trước thời hạn được ấn định sau khi bà Park Geun-hye bị bãi nhiệm.

Cựu tổng thống Hàn Quốc đã dính líu vụ bê bối tham nhũng lớn, bà bị tuyên bố luận tội, sau đó bị bắt giữ và khởi tố với loạt cáo buộc, trong đó có tội hối lộ và lạm dụng quyền lực.

Ở Seoul, các trạm bỏ phiếu chủ yếu đã mở tại trị sở hội đồng quận — những văn phòng nhỏ đặt trong khu dân cư. Trên mỗi thùng phiếu có hàng chữ — "Bầu cử là bông hoa dân chủ."

Tại trạm bỏ phiếu phường Hoehyeon, quận trung tâm Seoul, ngay sau khi mở cửa đã hình thành hàng dài các cử tri, chủ yếu là người lớn tuổi.

"Tôi đã chọn người thông minh vì sự tái thiết của đất nước," — một phự nữ họ Ha nói với phóng viên Sputnik tại trạm bỏ phiếu Hoehyeon. Theo bà, "không thể tiếp tục sống như trước, phải cố gắng vì đất nước."

Một thanh niên mặc âu phục họ Kim cũng bày tỏ hy vọng về những thay đổi ở Hàn Quốc. "Tôi đã bỏ phiếu với hy vọng thay đổi chính quyền," — anh nói và bày tỏ mong muốn Hàn Quốc sẽ là đất nước "công bằng hơn trước, một xã hội với những cơ hội bình đẳng."

Theo cuộc thăm dò dư luận mới nhất, các ứng cử viên chính vào ghế tổng thống là Moon Jae-ying từ Đảng Dân chủ được 42,4% ý kiến ủng hộ, Ahn Cheol-soo của Đảng Nhân dân Hàn Quốc và đại diện lực lượng bảo thủ Jung Pyo-hong hiện có xếp hạng uy tín không vượt quá 18,6%.

Những người ủng hộ Lực lượng Dân chủ hy vọng diệt trừ tận gốc tham nhũng trong xã hội Hàn Quốc và cải thiện quan hệ với Bắc Triều Tiên nhằm ngăn chặn mối đe dọa chiến tranh. Đó chủ yếu là ý kiến của thế hệ trẻ. Những người có tuổi lựa trọn phe bảo thủ vì lo ngại sự xích gần với Bình Nhưỡng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала