Ông Putin tỏ lòng tôn kính những người lính hi sinh trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại

© Sputnik / Sergey GuneevПрезидент РФ Владимир Путин на церемонии возложения цветов к Могиле Неизвестного солдата
Президент РФ Владимир Путин на церемонии возложения цветов к Могиле Неизвестного солдата - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Nga Vladimir Putin ca ngợi những người lính đã hi sinh trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại và đặt vòng hoa tại Mộ Chiến sĩ Vô danh gần tường Điện Kremlin ở Matxcơva.

Tham dự lễ đặt vòng hoa tưởng niệm  tại Vườn Alexandrov có Tổng thống Moldova Igor Dodon, trước đó ông ngồi ở khán đài chính trong cuộc diễu binh Chiến thắng. Ngoài các quan chức hàng đầu, trong khi đặt vòng hoa còn có cựu chiến binh, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev và một số thành viên Văn phòng Chính phủ.

Tổng thống Nga đã dành một phút mặc niệm tỏ lòng tôn kính đến những người đã hi sinh trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc, buổi lễ kết thúc bằng quốc ca Nga và màn diễu hành của đội danh dự.

Trước đó cuộc diễu binh quân sự  đã diễn ra trên Quảng trường Đỏ kỷ niệm 72 năm Chiến thắng Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại. Trong sự kiện này có  khoảng 10.000 binh sĩ và 114 đơn vị thiết bị mặt đất tham dự. Năm nay, phần tham gia diễu binh kỷ niệm của Không quân đã bị hủy do điều kiện thời tiết xấu.

Trong cuộc diễu binh Chiến thắng, Tổng thống Putin đã chúc mừng tất cả nhân dân Nga nhân ngày lễ kỷ niệm 9 tháng 5. Trong bài phát biểu của mình, Tổng thống lưu ý rằng, đã chưa từng có, hiện tại không có và  trong tương lai sẽ không có bất cứ lực lượng nào có thể buộc nhân dân Nga  phải khuất phục; và những người đã trải qua cuộc Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại sẽ không bao giờ phải xấu hổ vì những người dân hiện nay của đất nước.

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала