Syria loại trừ khả năng Liên Hợp Quốc can thiệp quân sự trong giải quyết xung đột

© AP Photo / Hassan AmmarDamascus
Damascus - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Ngoại trưởng Syria Walid Moallem loại trừ khả năng các lực lượng quân sự dưới sự bảo trợ của Liên hợp quốc tham gia vào việc thực hiện biên bản ghi nhớ tại các khu vực dỡ bỏ leo thang xung đột ở nước này.

"Sẽ không có sự hiện diện của các lực lượng quốc tế dưới sự bảo trợ của Liên Hợp Quốc. Nga với tư cách là một đất nước bảo lãnh giải thích rằng lực lượng cảnh sát quân sự và trung tâm giám sát sẽ không triển khai tại các khu vực này. Liên Hợp Quốc hoặc các lực lượng quốc tế sẽ không có vai trong các khu vực", — ông Moallem tuyên bố tại hội nghị báo chí ở Damascus và được truyền hình Syria phát sóng.

Máy bay A-50 - Sputnik Việt Nam
Truyền thông công bố hình ảnh máy bay tầm xa A-50 của Nga tại căn cứ không quân ở Syria
Ông cũng lưu ý rằng chính phủ có kế hoạch thực hiện biên bản ghi nhớ, nhưng trong trường hợp vi phạm của bất kỳ nhóm nào cũng sẽ đưa ra sự đáp trả dứt khoát.

Bộ trưởng nói thêm rằng vẫn còn quá sớm để nói về sự thành công của việc thực hiện các thỏa thuận.

"Vẫn cón các chi tiết về hậu cần, trong số đó sẽ được tổ chức thảo luận tại Damascus, và xem những gì sẽ trong phạm vi phù hợp với các điều ước quốc tế." — ông Moallem nói.

Tại vòng tiếp theo của cuộc đàm phán quốc tế ở Astana, đại diện của các nước bảo lãnh thỏa thuận ngừng bắn ở Syria (gồm Nga, Iran, Thổ Nhĩ Kỳ) đã ký một biên bản ghi nhớ về việc thành lập bốn khu vực dỡ bỏ leo thang ở Syria, trong đó bao gồm tỉnh Idlib và bảy khu vực khác. Theo biên bản ghi nhớ, ngày 6 tháng 5, các khu vực này phải ngừng bất kỳ mọi đụng độ giữa lực lượng chính phủ và các nhóm vũ trang.

 

Facebook

Đăng ký theo dõi Sputnik Việt Nam trên Facebook để luôn nắm bắt dòng sự kiện mới nhất và không bỏ lỡ nhiều video clip thú vị. Sự quan tâm của các bạn là điều rất quan trọng đối với chúng tôi.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала