McCain kêu gọi thành lập ủy ban để điều tra"sự can thiệp của Nga"

WASHINGTON (Sputnik) - Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa John McCain vừa kêu gọi thành lập ủy ban đặc biệt để điều tra về "sự can thiệp của Nga" trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

"Tôi từ lâu đã kêu gọi thành lập một ủy ban đặc biệt tại Quốc hội để điều tra sự can thiệp của Nga trong cuộc bầu cử vào năm 2016. Quyết định của Tổng thống sa thải Giám đốc FBI chỉ khẳng định thêm nhu cầu cấp thiết cần thành lập một ủy ban như vậy", — Thượng nghị sĩ tuyên bố.

Giám đốc FBI James Comey - Sputnik Việt Nam
Donald Trump sa thải Giám đốc FBI James Comey
Hôm thứ Ba, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã sa thải Giám đốc FBI James Comey theo khuyến nghị của Tổng chưởng lý — Bộ trưởng Tư pháp Jeff Sessions. Trump nói rằng James Comey không có khả năng quản lý hiệu quả FBI.

Cựu Giám đốc FBI đã tiến hành cuộc điều tra chống lại Tổng thống Trump vì cáo buộc "liên hệ với Nga", điều mà cả Nhà Trắng và Điện Kremlin đều phủ nhận. Đồng thời, đối thủ của Trump trong cuộc bầu cử tổng thống vào năm 2016, bà Hillary Clinton cũng buộc tội Comey gây ra thất bại của bà bằng cách phổ biến thông tin chưa được xác nhận về cuộc điều tra mới đối với Clinton 10 ngày trước cuộc bầu cử.

 

Facebook

Đăng ký theo dõi Sputnik Việt Nam trên Facebook để luôn nắm bắt dòng sự kiện mới nhất và không bỏ lỡ nhiều video clip thú vị. Sự quan tâm của các bạn là điều rất quan trọng đối với chúng tôi.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала