Tân Bí thư TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân nói gì khi nhậm chức?

© VT NEWSÔng Nguyễn Thiện Nhân nhận quyết định trở thành Bí thư Thành ủy TP.HCM.
Ông Nguyễn Thiện Nhân nhận quyết định trở thành Bí thư Thành ủy TP.HCM. - Sputnik Việt Nam
Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân xúc động bày tỏ khi lần thứ 2 nhận nhiệm vụ mới ở TP.HCM.

Sáng 10/5, Bộ Chính trị đã trao quyết định phân công ông Nguyễn Thiện Nhân — Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam làm Bí thư Thành ủy TP.HCM.

Ông Đinh La Thăng trong một lần trả lời báo chí bên lề kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIII. - Sputnik Việt Nam
Ông Đinh La Thăng: Tôi xin lỗi Đảng, Nhân dân, xin lỗi đồng chí Tổng bí thư
Trong lời phát biểu nhậm chức Bí thư Thành ủy TP.HCM, ông Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ vinh dự khi được lãnh đạo Đảng, Nhà nước tin tưởng giao nhiệm vụ, được Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thay mặt Bộ Chính trị, lãnh đạo Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ mới.

"Tôi xin chân thành cảm ơn anh Đinh La Thăng, trên cương vị Bí thư Thành ủy TP.HCM trong thời gian ngắn đã đóng góp tích cực cho TP.HCM. Cảm ơn nhân dân, Đảng bộ và chính quyền TP.HCM đã đón nhận và hứa sẽ nỗ lực hết sức để đóng góp xứng đáng cho sự phát triển của TP.HCM", ông Nhân nói.

Ông Nhân kể lần đầu tiên gắn bó với TP.HCM là vào năm 1983. Suốt 23 năm làm việc cho TP.HCM ông Nhân giữ nhiều cương vị nên xem TP.HCM như một phần quê hương của mình. Ông Nhân đã gửi lời cảm ơn chân thành đến các bậc cán bộ lão thành đã giúp đỡ ông có được như ngày hôm nay và hứa sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ, chức trách mới.

"Trở về TP.HCM lần này, tôi rất xúc động vì sự đón tiếp nồng hậu của Ban chấp hành Đảng bộ thành phố. Tôi hứa sẽ cùng với hơn 10 triệu đồng bào thành phố chung tay xây dựng thành phố tươi đẹp, giàu mạnh hơn", ông Nhân bày tỏ.

Ông Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM. - Sputnik Việt Nam
Đinh La Thăng: Sai một ly đi ngàn dặm
Ông Nguyễn Thiện Nhân cũng bày tỏ trăn trở khi được nhận nhiệm vụ mới. Ông cho rằng đoàn kết, nghĩa tình là sức mạnh lớn nhất của thành phố. Đó là những giá trị mà ông mang theo và bây giờ trở về với TP.HCM.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала