Savchenko đề nghị tân Tổng thống Pháp Macron tăng cường biện pháp trừng phạt chống Nga

© Sputnik / StringerNghị sĩ Verkhovnaya Rada Nadezhda Savchenko
Nghị sĩ Verkhovnaya Rada Nadezhda Savchenko - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) — Nghị sĩ Verkhovnaya Rada Nadezhda Savchenko đề nghị Tổng thống mới được bầu của Pháp Emmanuel Macron tăng cường biện pháp trừng phạt chống lại Nga.

Về việc này, nữ chính trị gia thông báo trên tài khoản Facebook riêng, đính kèm bản sao bức thư gửi nhà lãnh đạo Pháp.

"Tôi kêu gọi Ngài với yêu cầu duy trì và thậm chí tăng cường biện pháp trừng phạt chống lại Liên bang Nga, bởi vì đất nước này mới hiểu được sức mạnh và quyết tâm mà bản thân Ngài và đất nước của Ngài đang sở hữu với tư cách nhà lãnh đạo thế giới", — như nội dung bức thư viết.

Thượng nghị sĩ John McCain - Sputnik Việt Nam
McCain đang cố gắng tìm cách áp đặt biện pháp trừng phạt mới chống Nga
Savchenko cũng chúc mừng chiến thắng của Macron và toàn thể nhân dân Pháp và đồng thời bày tỏ hy vọng rằng tân Tổng thống sẽ làm "tất cả mọi thứ trong khả năng của mình" để cung cấp hỗ trợ quốc tế cho Ukraina và bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ của nước này.

Chính Macron đã nhiều lần đưa ra những lời chỉ trích Matxcơva, ví dụ, tìm kiếm "dấu vết Nga " trong các cuộc tấn công hacker vào trụ sở chiến dịch bầu cử của ông. Trong thời gian tranh cử, Macron nói rằng ông có thể "buộc Putin" tôn trọng mình. Bình luận về các biện pháp trừng phạt chống Nga, Macron tuyên bố về cần thiết phải duy trì hạn chế cho đến khi Nga "thực hiện nghĩa vụ của mình" đối với xung đột ở Ukraina và Syria.

 

Facebook

Đăng ký theo dõi Sputnik Việt Nam trên Facebook để luôn nắm bắt dòng sự kiện mới nhất và không bỏ lỡ nhiều video clip thú vị. Sự quan tâm của các bạn là điều rất quan trọng đối với chúng tôi.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала