Tổng thống Mỹ Trump sẽ gặp Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tại Nhà Trắng

© Ảnh : pixabayNhà Trắng
Nhà Trắng - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov sẽ gặp gỡ với Tổng thống Mỹ Donald Trump ở Washington. Các cuộc đàm phán đã được ấn định vào 10:30 giờ địa phương (17:30 giờ Matxcơva).

Hãng thông tấn Bloomberg là cơ quan đầu tiên đưa tin về cuộc họp sắp tới của nhà ngoại giao Nga và Tổng thống Mỹ. Sau đó, Nhà Trắng và Bộ Ngoại giao Nga xác nhận thông tin này.

Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam
Ông Lavrov đáp trả tuyên bố về Nga của Trợ lý Trump
Theo lịch trình của Trump, Tổng thống Mỹ sẽ tiếp Lavrov sau cuộc hội đàm của Ngoại trưởng Nga với người đồng cấp Mỹ Rex Tillerson, cuộc gặp gỡ sẽ diễn ra tại Phòng Bầu dục của Nhà Trắng.

Cuộc họp sắp tới của hai ông Lavrov và Tillerson sẽ là lần thứ ba. Thứ Năm, hai nhà ngoại giao sẽ tham gia Hội nghị Bộ trưởng Hội đồng Bắc Cực sẽ diễn ra tại thành phố Fairbanks (Alaska).

Trước đó, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho biết, chủ đề chính của các cuộc đàm phán sẽ là tình hình ở Syria và Ukraina.

"Đối với Ukraina, hai bên sẽ thảo luận về sự cần thiết phải chấm dứt bạo lực ở miền đông Ukraina và giải quyết mâu thuẫn thông qua việc thực hiện đầy đủ các thỏa thuận Minsk. Về Syria, Ngoại trưởng có ý định thảo luận về những nỗ lực để chống leo thang bạo lực, đảm bảo viện trợ nhân đạo cho người dân Syria, cũng như tạo điều kiện cho giải pháp chính trị trong cuộc xung đột", — trong tuyên bố của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho biết.

Đến lượt mình,Bộ Ngoại giao Nga lưu ý rằng hai Ngoại trưởng Lavrov và Tillerson có kế hoạch "trao đổi ý kiến ​​về các vấn đề quốc tế quan trọng và các vấn đề cấp thiết hiện nay trong quan hệ song phương".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала