Bồn tắm nước nóng sẽ giúp ...làm chậm quá trình lão hóa !!!

© Fotolia / OneinchpunchЖенщина за приготовлением к приему ванны
Женщина за приготовлением к приему ванны - Sputnik Việt Nam
Tắm nước nóng làm giảm đáng kể mức hormone căng thẳng trong cơ thể người, những tác nhân gây ra lão hóa sớm, làm giảm lượng đường trong máu và đốt cháy calo.

Nhóm nhà khoa học Anh thực hiện  các nghiên cứu tương ứng về vấn đề này đã báo cáo như vậy, REN-TV đưa tin.

"Các nhà khoa học thông qua nghiên cứu đã kết luận rằng tắm nước nóng giúp làm chậm quá trình lão hóa," —  tuyên bố cho biết.

Cần lưu ý rằng tác động hồi phục sẽ đạt mức tối đa khi người ta hoàn toàn ngâm mình trong bồn tắm đầy nước.

Trong  quá trình nghiên cứu, nhóm chuyên gia tại Đại học Loughborough cũng phát hiện ra rằng tắm nước nóng làm giảm đáng kể lượng đường trong máu, do đó ngăn ngừa bệnh tiểu đường tip 2.  Có 14 người tham gia nghiên cứu thử nghiệm. Họ tắm nước nóng 40 độ hoặc sử dụng xe đạp tập thể dục.

Trong trường hợp này, các nhà khoa học đã đo lượng đường trong máu. Và chính sau khi tắm  nước nóng, mức độ đỉnh của đường thấp hơn 10% so với  chỉ số sau các bài tập luyện. Thêm nữa, tắm nước nóng làm tăng tiêu thụ năng lượng  đến 80% (mức tiêu thụ năng lượng  vượt quá 100 calo).

Facebook

Đăng ký theo dõi Sputnik Việt Nam trên Facebook để luôn nắm bắt dòng sự kiện mới nhất và không bỏ lỡ nhiều video clip thú vị. Sự quan tâm của các bạn là điều rất quan trọng đối với chúng tôi.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала