NATO sẽ không tham gia vào trận chiến chống IS

© AP Photo / FileIS
IS - Sputnik Việt Nam
BRUSSELS (Sputnik) - NATO ngay cả khi gia nhập liên minh chống "Nhà nước Hồi giáo" (bị cấm ở Liên bang Nga), cũng sẽ không tham gia vào cuộc chiến, mà chỉ hạn chế trong việc hỗ trợ kỹ thuật và đào tạo các lực lượng quốc gia, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết.

Trả lời câu hỏi của nhà báo về việc liệu NATO có thể chính thức tham gia liên minh dưới sự chỉ huy của Mỹ hay không, ông Jens Stoltenberg nói rằng vấn đề này đang được thảo luận. Tổng thư ký bày tỏ hy vọng rằng có thể tìm ra được một giải pháp trước khi diễn ra hội nghị thượng đỉnh của liên minh; sự kiện dự định được tổ chức vào ngày 25 tháng 5 tại Brussels.

Jens Stoltenberg - Sputnik Việt Nam
Lính NATO sẽ không tham chiến ở Syria

"Nếu NATO tham gia vào liên minh, điều đó sẽ không thay đổi vai trò của NATO… NATO sẽ không tham gia vào hoạt động chiến đấu, không một ai yêu cầu NATO đóng  vai trò trong chiến dịch kể cả ở Syria hoặc ở Iraq", —Stoltenberg cho biết tại cuộc họp báo ở Berlin được phát sóng trên website của liên minh.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp hỗ trợ với việc sử dụng máy bay có hệ thống kiểm soát cảnh báo sớm  AWACS  và đào tạo lực lượng an ninh ở Iraq",- Tổng thư ký NATO bổ sung.

Trước đó, tạp chí Spiegel cho biết: trong cuộc họp của các đại sứ NATO hôm  thứ Tư tuần trước, Mỹ đã cho đồng minh  hiểu rõ những gì nên mong đợi từ họ khi chính thức gia nhập liên minh quốc tế chống lại IS.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала