Tổng thống Putin đích thân thưởng các sĩ quan đặc nhiệm anh dũng đẩy lùi chiến binh Syria

© AP Photo / Hassan AmmarRussian soldiers stand next to an aid convoy in Aleppo, Syria, Sunday, Dec. 4, 2016
Russian soldiers stand next to an aid convoy in Aleppo, Syria, Sunday, Dec. 4, 2016 - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ đích thân trao tặng phần thưởng cho nhóm sĩ quan lực lượng đặc nhiệm của Bộ Quốc phòng Nga, trong hai ngày đã đẩy lùi các chiến binh đông hơn họ nhiều lần ở Syria, phát ngôn viên của nhà lãnh đạo Nga, ông Dmitry Peskov cho biết.

"Vâng, đúng thế" — ông Peskov cho biết khi trả lời câu hỏi của Sputnik.

Sniper - Sputnik Việt Nam
Cố vấn quân sự Nga bị giết bởi tay súng bắn tỉa ở Syria
Các kênh truyền hình Nga "Kênh 1" và "Nước Nga-24" hôm thứ Tư đưa tin rằng 16 sĩ quan quân đội Nga thuộc lực lượng đặc nhiệm đã đến cứ điểm ở tỉnh Aleppo để truyền đạt tọa độ mục tiêu dẫn đường cho máy bay và bị các tay súng tấn công. Các quân nhân Nga bị đột kích bằng "Grad", pháo, súng cối và xe tăng.

Các sĩ quan Nga quyết định tham gia cuộc chiến và gần hai ngày tấn công chống khoảng 300 tay súng, tiêu diệt xe tăng địch, hai xe bọc thép và một bom xe với kẻ đánh bom tự sát bên trong. Các chiến binh bị tổn thất nặng nề và phải rút lui, các quân nhân Nga tránh được tổn thất. Theo chỉ huy của nhóm Nga, họ bị tấn công bởi những kẻ khủng bố của tổ chức "Dzhebhat en-Nusra" bị cấm ở Liên bang Nga.

Theo kênh truyền hình Nga, tất cả các quân nhân xuất sắc trong chiến đấu ở tỉnh Aleppo sẽ được tặng phần thưởng nhà nước cao nhất, còn chỉ huy nhóm được phong danh hiệu Anh hùng Liên bang Nga.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала