Nga có thể gửi đến Syria các vũ khí bổ sung

© Sputnik / Mikhail Alaeddin /  / Chuyển đến kho ảnhSyria
Syria - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA, ̣(Sputnik)- Hội đồng Liên bang phản ứng với thông báo của Fox News về cấp vũ khí cho Syria.

Nga có thể gửi đến Syria các vũ khí bổ sung, bao gồm cả pháo, để bảo vệ các quân nhân của mình, — ông Viktor Ozerov đứng đầu Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Hội đồng Liên bang Nga nói với đại diện Sputnik.

Trước đó kênh truyền hình Fox News thông báo rằng Nga gửi đến Syria khoảng 20 khẩu bức kích pháo M-30. Những vũ khí như vậy đã có mặt trong trang bị của quân đội Syria và còn được bảo quản ở Nga.

Máy bay A-50 - Sputnik Việt Nam
Truyền thông công bố hình ảnh máy bay tầm xa A-50 của Nga tại căn cứ không quân ở Syria

"Tôi không thấy có cơ sở nào để các đồng nghiệp phương Tây của chúng ta phải lo lắng. Ở Syria, Nga đang tiến hành cuộc  đấu tranh chống chủ nghĩa khủng bố, ngoài ra không định chiến đấu với bất kỳ ai khác. Nếu phát sinh nhu cầu tăng cường các đơn vị pháo binh của chúng ta để bảo vệ các địa điểm mà quân nhân Nga bố trí, thì trong việc này không có gì là tội phạm", — ông Ozerov nhận xét.

Ông nhắc rằng trong quyền hạn của Tổng thống có việc quyết định sử dụng quân ở Syria với số lượng và loại hình vũ khí không ấn định, vì vậy việc gia tăng cơ số trang bị có thể diễn ra mà không cần sự chấp thuận của các Thượng nghị sĩ.

 

 

Facebook

Đăng ký theo dõi Sputnik Việt Nam trên Facebook để luôn nắm bắt dòng sự kiện mới nhất và không bỏ lỡ nhiều video clip thú vị. Sự quan tâm của các bạn là điều rất quan trọng đối với chúng tôi.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала