Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đoàn doanh nghiệp Hồng Kông

© Fotohost-agensy / Chuyển đến ngân hàng ảnhThủ tướng Nguyễn Xuân Phúc
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Sputnik Việt Nam
Chiều 10-5, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đoàn doanh nghiệp Hồng Kông do ông La Khang Thụy, Chủ tịch Hội đồng Phát triển thương mại Hồng Kông dẫn đầu.

Hoan nghênh đoàn sang thăm Việt Nam để trao đổi về cơ hội hợp tác đầu tư, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Việt Nam đang cải cách mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh, chủ động hội nhập kinh tế quốc tế. Năm 2016, theo đánh giá của Ngân hàng Thế giới (WB), môi trường đầu tư kinh doanh của Việt Nam tăng chín bậc. Việt Nam đã thu hút lượng vốn FDI lớn, với 23 nghìn dự án có tổng vốn đầu tư hơn 300 tỷ USD. Hiện có 224 quốc gia và vùng lãnh thổ có quan hệ thương mại với Việt Nam, trong đó có Hồng Công, một nền kinh tế năng động và có thực lực lớn mạnh về tài chính. Thủ tướng nhấn mạnh Việt Nam cần hạ tầng thông minh, đáp ứng sự phát triển kinh tế — xã hội của đất nước, đồng thời cam kết sẽ tạo điều kiện hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư, làm ăn thành công tại Việt Nam, trên quan điểm hợp tác đôi bên cùng có lợi. Việt Nam kêu gọi đầu tư vào hạ tầng, lĩnh vực có nhu cầu vốn lớn, gồm cả đường sắt, đường bộ, hàng không và đường thủy. Thời gian tới, khi kinh tế của Việt Nam tăng trưởng, thu nhập người dân tăng cao hơn, đòi hỏi nhu cầu phát triển hơn nữa về hạ tầng.

© Ảnh : NhandanThủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đoàn doanh nghiệp Hồng Công
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đoàn doanh nghiệp Hồng Công - Sputnik Việt Nam
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đoàn doanh nghiệp Hồng Công

Ông La Khang Thụy cho biết, chuyến thăm của đoàn nhằm tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Việt Nam mà trọng tâm là cơ sở hạ tầng. Sau khi làm việc với các bộ, ngành của Việt Nam, các thành viên trong đoàn đều rất phấn khởi. Trong cuộc họp với Bộ Giao thông vận tải, đoàn đã được giới thiệu về dự án đường cao tốc bắc — nam với chiều dài hơn 1.300 km và biết một số thông số tài chính của dự án. Sau cuộc làm việc với Bộ Kế hoạch và Ðầu tư, đoàn đã thống nhất sẽ đưa ra đề xuất cụ thể đối với dự án này. Các doanh nghiệp Hồng Công đánh giá Việt Nam là thị trường tiềm năng và có nhu cầu đẩy mạnh đầu tư.

Nguồn: nhandan

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала