Mỹ cung cấp những loại vũ khí nào cho Lực lượng Dân chủ Syria?

© AFP 2022 / Delil SouleimanXe tăng Mỹ
Xe tăng Mỹ - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Mỹ đã ký sắc lệnh về việc cung cấp vũ khí hạng nặng cho Lực lượng Dân chủ Syria, bao gồm cả các đơn vị Dân quân Tự vệ.

Mỹ triển khai quân và xe bọc thép trên biên giới Thổ Nhĩ Kỳ-Syria - Sputnik Việt Nam
Cố vấn chính của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ: "Chúng tôi có thể tấn công vào quân Mỹ"
Đại diện của các đơn vị tự vệ người Kurd YPG, người muốn được giấu tên trong cuộc phỏng vấn của Sputnik đã liệt kê chi tiết về những loại vũ khí  mà Mỹ có ý định cung cấp cho các nhóm vũ trang người Kurd: Mỹ sẽ gửi cho lực lượng YPG các loại vũ khí như: súng cối, tên lửa nhiệt áp, súng máy hạng nặng, xe bọc thép, xe tăng.

Khi bình luận về quyết định của Trump về lô vũ khí cung cấp cho các đội quân người Kurd, đại diện  của YPG đã nhấn mạnh:

"Quyết định này sẽ góp phần quan trọng trong cuộc chiến chống Daesh và bọn khủng bố khác".

Đại diện của các đơn vị tự vệ  cũng khẳng định rằng nhờ có sự giúp đỡ hỗ trợ theo hình thức cung cấp vũ khí, Raqqa sẽ được giải phóng khỏi tay Daesh trong tương lại gần.

Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Trump thông qua kế hoạch cung cấp vũ khí cho người Kurd Syria để chiến đấu với IS

"Sắp tới, Mỹ sẽ gửi cho chúng tôi súng cối, tên lửa nhiệt áp, súng máy hạng nặng, xe bọc thép và xe tăng. Chúng tôi thực sự rất cần những loại vũ khí này. Chúng tôi cần xe bọc thép và xe tăng để tiến hành chiến dịch ở trung tâm thành phố Raqqa. Bên cạnh đó, chúng tôi cần đến tên lửa nhiệt áp để tiêu diệt những xe gài chất nổ của Daesh trước khi họ tấn công chúng tôi".

Sputnik nhắc lại rằng, Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã phản ứng tiêu cực về việc Mỹ  giúp đỡ các đơn vị dân quân Tự vệ dưới hình thức cung cấp vũ khí, bởi vì  họ cho rằng lực lượng này là tổ chức khủng bố.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала