Ông Assad so sánh cuộc chiến Syria với cuộc đấu tranh của Liên Xô chống phát-xít

© Ảnh : Bashar al-Assad press serviceTổng thống Syria Bashar Assad
Tổng thống Syria Bashar Assad - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA/MINSK (Sputnik) - Tổng thống Syria Bashar Assad so sánh cuộc chiến đấu của nhân dân Syria chống bọn khủng bố với cuộc đấu tranh của Liên Xô chống chủ nghĩa phát xít trong những năm Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại.

Nhà lãnh đạo nước Cộng hòa Ả Rập Syria nói điều này khi trả lời phỏng vấn của truyền hình Belarus vào Ngày Chiến thắng 9 tháng Năm. Cuộc phỏng vấn được phát sóng hôm thứ Năm.

Bashar al-Assad - Sputnik Việt Nam
Ông Assad: Phương Tây can thiệp vào công việc nội bộ Syria vì lợi ích những kẻ khủng bố

"Cuộc Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại mà nhân dân các bạn tiến hành thời ấy cũng là cuộc chiến mà nhân dân nước tôi đang thực hiện hôm nay. Sự khác biệt chỉ là ở tên gọi và những phương tiện, nhưng nội dung thực chất như nhau", — ông Assad tuyên bố.

Tổng thống Syria nói rằng chủ nghĩa khủng bố là công cụ mà các quốc gia phương Tây sử dụng, tuân theo sự chỉ đạo của "đặc tính Quốc xã" nhằm biến các nước và các dân tộc còn lại thành "nô lệ".

"Nền tảng như nhau, và chiến tranh cũng là một dạng như vậy. Tại sao xuất hiện  chủ nghĩa phát xít và chúng muốn gì? Chúng muốn thống trị thế giới, loại trừ các nước và dân tộc khác. Hôm nay đất nước chúng tôi đang chiến đấu không chỉ với bọn khủng bố, mà phải chống cả những kẻ bảo hộ khủng bố", — Tổng thống Assad nhận định.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала