Fox News: Máy bay Nga "khiêu khích", Lầu Năm Góc gửi thêm tàu chiến ​​tới Biển Đen

Trong tuần này trên vùng trời Biển Đen, máy bay chiến đấu Nga đã bay gần một cách nguy hiểm đến chiếc máy bay do thám của Hải quân Mỹ. Chiếc máy bay Nga có mang theo vũ khí. Một ngày trước đó tại Phòng Bầu dục Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ đã tiếp Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nga và Đại sứ Nga tại Hoa Kỳ.

Người dẫn chương trình: Lucas Tomlinson đưa tin chi tiết từ Lầu Năm Góc. Lucas, đây là một sự kiện nổi bật.

A-50 - Sputnik Việt Nam
"Bạn chưa bao giờ nghe về nó". NI nói về "radar bay"
Lucas Tomlinson, phóng viên của Fox News tại Lầu Năm Góc: Bạn nói đúng, Melissa. Hôm thứ ba, trên vùng trời Biển Đen, máy bay tiêm kích Nga đã tiến gần tới máy bay do thám của Hải quân Mỹ ở khoảng cách 20 feet (khoảng 6 mét). Hơn nữa, như bạn đã chỉ ra, trên máy bay Nga là 6 quả tên lửa "không đối không", đó chính là lý do, theo các quan chức Lầu Năm Góc, vụ việc thậm chí còn mang tính khiêu khích.

Các quan chức Lầu Năm Góc cũng lưu ý sự việc kéo dài gần một giờ đồng hồ và diễn ra trên không phận quốc tế vùng Biển Đen, gần bờ biển Crưm, mà Nga đã chiếm từ Ukraine vào năm 2014. Sau sự kiện này, Mỹ đã tăng số lượng các nhiệm vụ trinh sát trong khu vực và gửi thêm các tàu chiến đến Biển Đen.

Máy bay tuần tra chống tàu ngầm P-8A Poseidon của Hải quân Mỹ - Sputnik Việt Nam
Máy bay do thám Mỹ tìm kiếm điều gì gần biên giới Nga trong Ngày Chiến thắng?
Vào tháng Hai, máy bay phản lực chiến đấu của Nga đã bay qua tàu khu trục Hải quân Mỹ ở Biển Đen, cũng như hàng chục xe tăng và hàng trăm binh sĩ Mỹ, được triển khai tập trận ở Rumani. Melissa, cũng cần phải lưu ý rằng sau khi bị máy bay Nga bay ngang qua đầu, chính tàu khu trục USS Porter (DDG-78) nằm trong số những tàu phóng tên lửa hành trình vào Syria vừa qua.

Và theo nghĩa đen, Fox News vừa được biết tới một trường hợp khác, lần này là ở châu Á. Theo khẳng định của đại diện chính thức nướcMỹ, máy bay quân sự Hàn Quốc đã chặn một máy bay Nga Su-24, chỉ cách nhóm tàu tác chiến Hải quân Mỹ 70 dặm (112 km), nhóm này được dẫn dắt bởi tàu "Carl Vinson", hiện đang tiến đến vùng biển Nhật Bản.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала