Hoa Kỳ bác bỏ ý tưởng bổ nhiệm công tố viên chuyên trách về Nga

© AFP 2022 / YURI GRIPASFBI
FBI - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Thứ trưởng Tư pháp Rod Rosenstein trong giai đoạn này không thấy cần phải bổ nhiệm một công tố viên đặc biệt độc lập để điều tra cáo buộc "sự can thiệp của Nga" trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, kênh truyền hình CNN đưa tin, trích dẫn một số nguồn tin riêng của mình.

Theo lời của một trong số họ, Rosenstein không có dự định đưa ra thay đổi chừng nào cuộc điều tra sẽ không bị de dọa đình chỉ. Tại thời điểm này đại diện của Bộ tư pháp tin tưởng rằng công tác điều tra đang được tiếp tục thực hiện. Ông cũng thấy không có lý do gì để giải phóng quyền hạn của bản thân trong việc kiểm soát quá trình điều tra.

Theo tin tức đưa ra, Bộ Tư pháp từ chối bình luận về thông tin này.

James Comey - Sputnik Việt Nam
Phải chăng bữa tối riêng với Trump đã quyết định số phận của Comey?
Trước đó, một nhóm 20 Tổng công tố của các tiểu bang Hoa Kỳ thúc giục bổ nhiệm một công tố viên đặc biệt và độc lập để điều tra cáo buộc "sự can thiệp của Nga" trong cuộc bầu cử tổng thống tại Hoa Kỳ và liên quan với vấn đề đó, họ đã gửi lá thư cho Rosenstein.

Ngày 09 tháng 5, Donald Trump đã sa thải Giám đốc FBI James Comey, người đứng đầu cuộc điều tra về cáo buộc Tổng thống Mỹ có "quan hệ với Nga". Ủng hộ việc cách chức Comey là Tổng chưởng lý Jeff Sessions, người đứng đầu Bộ Tư pháp Hoa Kỳ và nhân vật đứng thứ hai sau ông, Thứ trưởng Tư pháp Rod Rosenstein, người vừa được số đông áp đảo tại Thượng viện phê chuẩn trong thời gian gần đây.

 

Facebook

Đăng ký theo dõi Sputnik Việt Nam trên Facebook để luôn nắm bắt dòng sự kiện mới nhất và không bỏ lỡ nhiều video clip thú vị. Sự quan tâm của các bạn là điều rất quan trọng đối với chúng tôi.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала