Tên lửa phòng không Nga chuyển sang sẵn sàng cao độ sau khi Bắc Triều Tiên phóng tên lửa

© Ảnh : Vitaly Kuzminhệ thống phòng không của Nga
hệ thống phòng không của Nga - Sputnik Việt Nam
Các hệ thống phòng không của Nga ở vùng Viễn Đông đang trong tình trạng sẵn sàng cao liên quan đến vụ phóng tên lửa của Bắc Triều Tiên; tuy biết rằng Nga không phải là mục tiêu của vụ phóng, nhưng cần bảo vệ mình khỏi các sự cố tiềm năng, ông Viktor Ozerov, người đứng đầu Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Hội đồng Liên bang nói với Sputnik.

Lúc 5:28 (tức 23:28 MSK) hôm chủ nhật, Bắc Triều Tiên đã tiến hành một vụ phóng tên lửa từ bờ biển phía tây, ở huyện Kuson tỉnh Pyongan. Các tên lửa đã bay trong vòng 30 phút, khoảng cách bay là 800 km. Tên lửa rơi vào vùng biển Nhật Bản, 400 km về phía đông bán đảo Triều Tiên, có lẽ bên ngoài khu kinh tế của Nhật Bản. Vụ phóng đã được thực hiện theo quỹ đạo bản lề góc lớn cố tình nhằm tăng chiều cao, bằng cách đó làm giảm khoảng cách từ vị trí phóng đến điểm rơi.

Triều Tiên phóng tên lửa ra biển Nhật Bản - Sputnik Việt Nam
Tên lửa Triều Tiên rơi cách Nga 'chưa đầy 100 km'

"Chúng tôi không thể không hiểu rằng lãnh thổ Nga không là đối tượng tấn công và không là nơi tên lửa rơi xuống, nhưng để bảo vệ mình khỏi các sự cố tiềm năng, chúng tôi đã chuyển các hệ thống phòng không của mình ở vùng Viễn Đông sang tình trạng báo động cao." — ông Ozerov nói.

Bình luận về phản ứng của Washington đối với vụ phóng tên lửa của Bắc Triều Tiên, ông Ozerov nói rằng Nga có thể phân tích một cách độc lập các mối đe dọa từ bên ngoài, trong khi các cuộc tập trận chung của Mỹ và Hàn Quốc gần biên giới CHDCND Triều Tiên không góp phần vào việc giải quyết tình hình xung quanh chương trình tên lửa của Bắc Triều Tiên.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала