Các chuyên gia bình luận buổi họp báo của Poroshenko: Tổng thống sống trong hiện thực ảo

© AFP 2022 / Thomas Kienzle Tổng thống Ukraina Petr Poroshenko
Tổng thống Ukraina Petr Poroshenko - Sputnik Việt Nam
Nhân dịp Ngày châu Âu, lần đầu tiên trong năm 2017 Tổng thống Ukraina Petr Poroshenko đã tổ chức một cuộc họp báo lớn. Theo các phương tiện truyền thông Nga, giới phân tích chính trị không đồng nhất nhận xét về cuộc họp báo này.

Một số tin rằng nguyên thủ Ukraina cởi mở và trả lời chân thành hầu hết các nhà báo, những người khác cho rằng ông Poroshenko đã tìm cách né tránh câu trả lời.

ông Poroshenko và ông Saakashvili - Sputnik Việt Nam
Tại sao Tổng thống Poroshenko muốn tước quyền công dân Ukraina của Saakashvili?

"Tổng thống (Ukraina) không lần nào trả lời chân thành dù chỉ một câu hỏi, — nhà phân tích Ruslan Bortnik nói với kênh Nga. — Dường như ông ấy đang sống trong hiện thực ảo. Hãy thử lấy tuyên bố về tự do báo chí — ở Ukraina chưa bao giờ như lúc này, cùng lúc đóng cửa hàng loạt phương tiện truyền thông, kể cả đài nói duy nhất là Vesti. Tất cả các câu hỏi bất lợi được ông ta xoa dịu và dẫn dắt tới sự chỉ trích Nga."

Cũng theo nhà phân tích, Tổng thống Ukraina trông có vẻ thiếu tự tin và lo lắng hơn so với cuộc họp báo lần trước.

Nhà phân tích chính trị Vladimir Fesenko không đồng ý với đồng nghiệp của ông.

"Trong quá trình họp báo, đã có ít nhất ba câu hỏi rất gay gắt và không dễ chịu cả về hình thức và nội dung đối với Petr Poroshenko. Chúng liên quan đến cuộc điều tra vụ sát hại Pavel Sheremet, việc đánh giá các hiệp định Minsk và người kế nhiệm bà Gontareva. Tuy nhiên, tổng thống đã cố gắng trả lời khá thẳng thắn tất cả các câu hỏi. Có câu hỏi phức tạp, chẳng hạn về ngân hàng mà chủ sở hữu về mặt pháp lý được cho là ông Poroshenko. Ông ấy đã giải thích khá chuyên nghiệp và có nội dung, không né tránh.

Đôi khi thậm chí ông ấy còn quá nỗ lực đi sâu vào chi tiết. Ví dụ, câu hỏi khó về những lý do ông có thể đưa ra để cử tri bỏ phiếu cho mình như một ứng viên tổng thống. Ông Poroshenko nói không nên "đánh bóng" bản thân. Nhưng rồi ông cũng trả lời cả câu hỏi này. Như vậy cho thấy cuộc họp báo không được dàn dựng, mặc dù tôi không loại trừ có vài câu hỏi đã được chuẩn bị trước," — ông Fesenko nói với báo Nga.

 

Facebook

Đăng ký theo dõi Sputnik Việt Nam trên Facebook để luôn nắm bắt dòng sự kiện mới nhất và không bỏ lỡ nhiều video clip thú vị. Sự quan tâm của các bạn là điều rất quan trọng đối với chúng tôi.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала