Liệu Trung Quốc có nuốt chửng nền kinh tế Nga?

© Sputnik / Sergey GuneevПрезидент РФ Владимир Путин и председатель КНР Си Цзиньпин на церемонии совместного фотографирования участников круглого стола Международного форума "Один пояс, один путь"
Президент РФ Владимир Путин и председатель КНР Си Цзиньпин на церемонии совместного фотографирования участников круглого стола Международного форума Один пояс, один путь - Sputnik Việt Nam
BẮC KINH (Sputnik) - Hành động của Trung Quốc không nhằm hấp thụ nền kinh tế Nga, - đó là tuyên bố của Tổng thống Vladimir Putin trong cuộc họp báo về kết quả chuyến công du của ông tới Trung Quốc.

"Nga không phải là đất nước đang sợ hãi cái gì đó. Và hoàn toàn chính xác là hành động của Trung Quốc không hướng tới sự hấp thụ Nga", — ông Putin nói, để trả lời cho câu hỏi,  liệu có mối nguy nào về khả năng nền kinh tế Trung Quốc sẽ hấp thu nuốt chửng kinh tế Nga.

"Chúng tôi thông qua quyết định cùng nhau. Và chúng tôi không đưa ra những quyết định sẽ gây thiệt hại. Chúng tôi chỉ đồng ý với những đề xuất theo hướng mang lại lợi ích", — ông Putin nói thêm.

Như Tổng thống nhận định, "sẽ có lỗi nếu không biết tận dụng lợi thế từ những cơ hội" nảy sinh trong kết quả hợp tác với Trung Quốc.

"Nga là đất nước cởi mở dành cho sự hợp tác với tất cả các quốc gia và Trung Quốc hôm nay cũng đang phô trương sự cởi mở như vậy với toàn thế giới", — ông Putin nhận xét và nói thêm rằng trước đó ông đã gặp gỡ đại diện của các doanh nghiệp lớn nước ngoài.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала