NI nói về tàu ngầm của Nga, mà tốt hơn hết Mỹ "nên tránh xa"

© Sputnik / Oleg Lastochkintàu ngầm "Varshavyanka" của Nga
tàu ngầm Varshavyanka của Nga - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Tàu ngầm Nga "Paltus" dự án 877 được coi là một trong những tàu ngầm tốt nhất trong lớp diesel-điện. Thậm chí Hải quân Mỹ không hề mong muốn “ chạm trán” đối đầu với nó, theo như bình luận viên chuyên mục của National Interest, chuyên gia trong lĩnh vực quốc phòng và an ninh quốc gia Kyle Mizokami đã viết.

Tác giả chú ý đến khả năng im lặng của "Paltus". Do thiết kế đặc biệt, tiếng ồn do tàu ngầm phát ra ít hơn đáng kể so với các đối thủ cạnh tranh của nó. Hệ thống duy trì cuộc sống cho phép nó hoạt động dưới mặt nước đến hai tuần, và tầm hoạt động lên đến 7500 hải lý (14 nghìn km), lớn hơn khoảng cách từ căn cứ của Hạm đội Biển Bắc của hải quân Nga tới Cuba, tác giả viết.

tàu ngầm Warszawianka - Sputnik Việt Nam
Nga đã chuyển giao tất cả các tàu ngầm Việt Nam "Varshavyanka" như cam kết
"Paltus" được chế tạo thời Xô Viết, sau khi Liên Xô sụp đổ đã được xuất khẩu. Mười tàu ngầm được bán cho Ấn Độ, ba chiếc cho Iran, hai chiếc cho Trung Quốc. Những tàu còn lại hoạt động trong các nước thuộc khối Hiệp ước Warsaw cũ.

Dự án 877 được hiện đại hóa sâu là "Varshavyanka" (Dự án 636), với các chỉ số thủy động lực học cao cho đến tận ngày nay. Tàu ngầm được trang bị bệ phóng tên lửa hành trình "Calibre," làm cho nó có thể được sử dụng trong các cuộc xung đột hiện đại, chẳng hạn như trong các hoạt động chống lại IS.

"Varshavyanka " cũng có nhu cầu cao trên thị trường vũ khí toàn cầu. Trong thập kỷ 90, Bắc kinh đã mua mười chiếc. Sau đó, đối thủ địa chính trị của Trung Quốc — Việt Nam cũng mua sáu tàu ngầm.

"Dự án tàu ngầm 877 đã rất thành công cả về mặt kỹ thuật và về mặt xuất khẩu", — Mizokami viết. Ông tin rằng do sự phát triển của xung đột trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương, cộng đồng thế giới có thể sớm chứng kiến việc sử dụng trong thực chiến tàu ngầm "Paltus" và "Varshavyanka".

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала