Tự hào Việt Nam: Tàu Đinh Tiên Hoàng sánh ngang LCS Mỹ trong duyệt binh

Ngày 15/5, tàu chiến của hơn 40 nước đã tham gia duyệt binh tại Singapore, trong đó tàu hộ vệ Đinh Tiên Hoàng cùng đội hình với tàu USS Coronado của Mỹ.

Lễ duyệt binh bao gồm diễu hành trên bộ và duyệt binh trên biển với sự tham gia của 46 tàu chiến, 4 máy bay cùng sự tham dự của 30 Tư lệnh và Phó tư lệnh Hải quân, Cảnh sát biển và hơn 40 sĩ quan cấp tướng của 44 nước.

Tư lệnh Hải quân nhân dân Việt Nam, Chuẩn Đô đốc Phạm Hoài Nam, tham dự Lễ duyệt binh tàu Hải quân quốc tế (IMR) và Triển lãm Hàng hải quốc phòng quốc tế châu Á (IMDEX) khai mạc sáng 16/5, tại Quân cảng Changi, Singapore.

Tàu Hộ vệ tên lửa 011 Đinh Tiên Hoàng, thuộc Vùng 4 Hải quân, cùng 137 thành viên đã tham dự các hoạt động nhân dịp này.

© Flickr / Naval Surface WarriorsTàu USS Coronado của Mỹ
Tàu USS Coronado của Mỹ - Sputnik Việt Nam
Tàu USS Coronado của Mỹ

Theo thông tin được công bố, tàu chiến của các nước được chia làm 3 nhóm để thực hiện các nội dung diễn tập ở eo biển Malacca và Nam Biển Đông.

Tàu 011 — Đinh Tiên Hoàng của Việt Nam thuộc Nhóm 2, cùng với 9 tàu của Canada, Pháp, Nhật Bản, Pakistan, Hàn Quốc, Phillippines, và tàu USS Coronado của Mỹ diễn tập khu vực Nam Biển Đông. Tàu 183 lớp Izumo của Nhật Bản chỉ huy Nhóm 2.

Trong quá trình diễn tập, có lúc Nhóm 2 lại chia thành hai tốp chiến thuật. Tàu 011 thuộc Tốp chiến thuật 1 cùng tàu Stalwart của Singapore; tàu sân bay trực thăng 183 và tàu khu trục Sazanami 113, lớp Takanami của Nhật Bản; và tàu KD Lekir 26 của Malaysia.

Bên cạnh việc cơ động theo đội hình, các tàu kết hợp diễn tập mã hóa và giải mã điện, thông tin liên lạc bằng cờ hiệu, ảnh đèn theo Bộ quy tắc ứng xử các tình huống gặp nhau bất ngờ trên biển (CUES), và chụp ảnh đội hình từ trên không.

Theo nội dung tập luyện, tàu chỉ huy sẽ cung cấp các mã điện các tàu trong đội hình để giải mã và trả lời trong thời gian nhanh nhất. Hoạt động này giúp nâng cao hiểu biết chung giữa hải quân các nước. (Tổng hợp)

Nguồn: Báo Đất Việt

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала