Ukraina mở rộng lệnh trừng phạt chống lại Nga

© Sputnik / President of the Ukraine Press-ServiceÔng Poroshenko
Ông Poroshenko - Sputnik Việt Nam
KIEV, (Sputnik) - Tổng thống Ukraina Piotr Poroshenko đã đưa quyết định của Hội đồng Bảo an và Quốc phòng (NSDC) về việc mở rộng danh sách các cá nhân và pháp nhân của Nga bị trừng phạt vào hoạt động, cũng chính bằng sắc lệnh này đã gia hạn lệnh trừng phạt,như nội dung sắc lệnh của tổng thống công bố trên website hôm thứ Ba.

Trước đó, báo chí Ukraina thông báo rằng hồi tháng 4 chính phủ đã đề xuất NSDC mở rộng lệnh trừng phạt chống lại Liên bang Nga.

Thượng nghị sĩ Cộng hòa Lindsey Graham - Sputnik Việt Nam
“Mỹ không phải là đất nước thống nhất chừng nào không trừng phạt Nga”

"Theo quy định tại Điều 5 của Luật của Ukraina" Về biện pháp trừng phạt, "Hội đồng Quốc phòng và an ninh quốc gia Ukraina đã quyết định ủng hộ đề xuất mở rộng việc áp dụng các biện pháp cá nhân đặc biệt về kinh tế và hạn chế (trừng phạt) khác, được thực hiện bởi Ukraina Văn phòng Bộ trưởng, Dịch vụ an ninh của Ukraina và Ngân hàng Quốc gia Ukraina", — như nội dung sắc lệnh của tổng thống đã viết.

Các phụ lục kèm theo quyết định của Hội đồng An ninh Quốc gia nói rằng danh sách trừng phạt mở rộng, do Ukraina đưa ra chống Nga bao gồm 1228 cá nhân và 468 pháp nhân. Thời hạn trừng phạt đối với các công ty pháp nhân kéo dài từ một năm đến ba năm, đối với cá nhân — trong thời gian một năm, ba năm, năm năm hoặc vô thời hạn.Ukraina áp đặt lệnh trừng phạt ba năm đối với một số phương tiện truyền thông Nga, trong đó có "Rossiya Sevodnya",  kênh truyền hình "Zvezda", TVC và những cơ quan khác — như  nội dung quyết định của NSDC có viết.

 

Facebook

Đăng ký theo dõi Sputnik Việt Nam trên Facebook để luôn nắm bắt dòng sự kiện mới nhất và không bỏ lỡ nhiều video clip thú vị. Sự quan tâm của các bạn là điều rất quan trọng đối với chúng tôi.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала