Quốc hội Hoa Kỳ sẵn sàng buộc tội Tổng thống Donald Trump

Đã khởi đầu thủ tục luận tội tổng thống Mỹ Donald Trump, Al Green, thành viên đảng Dân chủ từ bang Texas tuyên bố tại Quốc hội.

"Tổng thống Trump không cao hơn pháp luật. Tổng thống Trump có hành động vi phạm rơi vào vòng luận tội, và phải chịu trách nhiệm. Nếu làm khác đi, điều đó sẽ dẫn đến việc một loạt người Mỹ sẽ mất tôn trọng và sẽ chấm dứt tuân theo các chuẩn mực xã hội của chúng tôi." — Al Green viết trong trang Twitter riêng.

Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
"Hoặc là ngu ngốc, hoặc là nguy hiểm", Tổng thống Putin nhận xét về cáo buộc chống Trump
Theo lời Nghị sĩ Hoa Kỳ, tổng thống Trump đã tạo ra cản trở quá trình điều tra hợp pháp về  mối liên hệ giữa  trụ sở chiến dịch tranh cử của ông với ảnh hưởng của Nga trong cuộc bầu cử tổng thống vào năm 2016.

Trong lịch sử Hoa Kỳ, hai vị tổng thống đã bị Hạ viện trình lên luận tội nhưng sau đó được tha tội bởi Thượng viện, nơi việc truy tố đã không nhận được  2/3 số phiếu yêu cầu: Andrew Johnson vào năm 1868 (vụ từ chức bất hợp pháp của Bộ trưởng Bộ Chiến tranh) và Bill Clinton năm 1998-1999 (trường hợp tội khai man và cản trở công lý.

​Chỉ số chứng khoán Mỹ giảm mạnh trong phiên giao dịch đầu ngày Thứ tư, các nhà đầu tư phản ứng với các tin tức chính trị, về mặt lý thuyết có thể dẫn đến việc luận tội tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала