Nhóm vệ sĩ của Erdogan đánh người biểu tình ở Washington (Video)

© AP Photo / Pablo Martinez MonsivaisDonald Trump và Recep Tayyip Erdogan
Donald Trump và Recep Tayyip Erdogan - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Tại Washington, nhân viên an ninh của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tham gia vào vụ ẩu đả với những người biểu tình chống lại chuyến thăm Hoa Kỳ của nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ, Guardian viết.

Vệ sĩ của Erdogan cãi lộn với Mật vụ Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
Vệ sĩ của Erdogan cãi lộn với Mật vụ Hoa Kỳ (Video)
Vào đêm trước nhóm chống đối Erdogan tập trung bên ngoài dinh đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ. "Theo lời nhân chứng, giữa các vệ sĩ của nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ và nhóm người biểu tình mang theo cờ của Đảng Công nhân người Kurd (PKK) đã xảy ra vụ đụng độ.

Trước đó có tin đưa rằng trong vụ ẩu đả gần dinh Sứ quán chín người bị thương đã được đưa tới bệnh viện, hai người khác bị cảnh sát bắt giữ.

Đêm qua, Erdogan đã hội đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Nhà Trắng. Chuyến thăm Mỹ của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ diễn ra trong bối cảnh mâu thuẫn trầm trọng giữa hai nước do những quyết định gần đây của Donald Trump trang bị vũ khí cho người Kurd Syria đang chiến đấu chống lại các nhóm IS (bị cấm ở Nga). Ankara cho rằng các tổ chức người Kurd ở Syria có liên quan đến Đảng Công nhân Kurd (PKK) bị cấm ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала