Hàn Quốc cố gắng thuyết phục Hoa Kỳ triển khai THAAD về phía bắc để xoa dịu Trung Quốc

Đặc phái viên Lee Hae-chan của Tổng thống Hàn Quốc đắc cử Moon Jae-in trong chuyến thăm Bắc Kinh cố gắng một lần nữa thuyết phục giới lãnh đạo Trung Quốc về sự cần thiết của việc triển khai hệ thống tên lửa Mỹ THAAD và đề xuất kế hoạch để giảm mối quan ngại của Trung Quốc.

hệ thống THAAD - Sputnik Việt Nam
Hàn Quốc muốn trả lại Hoa Kỳ hệ thống THAAD vừa mới triển khai
Theo nguồn tin nắm rõ tình hình thông báo với Sputnik, Hàn Quốc dự định đề nghị Trung Quốc thực hiện cam kết triển khai hệ thống radar THAAD chỉ hướng về phía bắc, không quan sát lãnh thổ Trung Quốc, và đảm bảo không kết nối với hệ thống phòng thủ tên lửa toàn cầu của Mỹ. Đồng thời, Hàn Quốc cũng có ý định đề xuất kế hoạch này với Washington.

Cựu Thủ tướng Hàn Quốc Lee Hae-chan, một ngày trước đó nhận được lá thư đặc biệt của Tổng thống Hàn Quốc gửi chính phủ Trung Quốc, đáng lẽ phải đến Trung Quốc ngày hôm nay, nhưng đã phải hoãn chuyến thăm của ông trong ngày vì sự trách nhiệm giảng bài chuyên đề tại một trường đại học Hàn Quốc. Tuy nhiên các đặc phái viên Tổng thống Moon Jae-in đã bay đến Nhật Bản và Hoa Kỳ ngày hôm nay..

Chuyến thăm của đặc phái viên Son Yong Gil dự kiến sẽ đến Nga  vào ngày 23-24 tháng 5. Như đã đưa tin, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ tiếp đặc phái viên của Tổng thống Moon Jae-in.

Facebook

Đăng ký theo dõi Sputnik Việt Nam trên Facebook để luôn nắm bắt dòng sự kiện mới nhất và không bỏ lỡ nhiều video clip thú vị. Sự quan tâm của các bạn là điều rất quan trọng đối với chúng tôi.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала