Người đứng đầu Lực lượng đặc nhiệm Hoa Kỳ: Lính tráng đang kiệt sức và tự tử

© Ảnh : Public domainLực lượng đặc nhiệm Hoa Kỳ
Lực lượng đặc nhiệm Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
Hồi đầu tháng này, chỉ huy trưởng Lực lượng đặc nhiệm của Bộ Quốc phòng Mỹ Raymond Thomas nói rằng lính đặc nhiệm đang kiệt sức về tâm lý sau 15,5 năm chiến tranh liên tục, dẫn đến tỷ lệ lớn các vụ tự tử.

Lính Mỹ tập trận tại Na Uy - Sputnik Việt Nam
Lính Mỹ rét cóng khi tập trận gần biên giới với Nga
Vị tướng nhấn mạnh rằng 8000 lính đặc nhiệm Mỹ hiện nay đang phục vụ tại hơn 80 quốc gia trên toàn thế giới. Lực lượng đặc nhiệm chiến đấu chống các nhóm khủng bố, cũng như chuẩn bị đáp trả hoạt động có thể ở Bắc Triều Tiên và sứ mệnh ở Đông Âu "trong trường hợp Nga xâm lược."

Hoạt động này gây ra căng thẳng. Phát biểu tại Ủy ban quốc phòng Thượng viện, người đứng đầu lực lượng đặc nhiệm nói: "Chúng tôi không phải là thuốc chữa bách bệnh và không phải là giải pháp lâu dài cho tất cả mọi vấn đề."

Các thượng nghị sĩ chia sẻ mối quan tâm của tướng Mỹ. Họ cũng cho rằng quân đội Mỹ nuôi dưỡng  huyền thoại là lực lượng đặc nhiệm sẽ giải quyết tất cả. Trưởng Ban vũ trang John McCain cũng cho biết rằng quân đội có nhu cầu "vô độ" sử dụng các lực lượng đặc nhiệm.

lực lượng đặc nhiệm Mỹ - Sputnik Việt Nam
Vì sao đặc nhiệm Mỹ thất bại trong chiến dịch giải cứu con tin ở Afghanistan?
Tuy nhiên, Raymond Thomas từ chối đưa ra con số cụ thể để làm bằng chứng. Ông cũng từ chối nêu dữ liệu về số lượng các vụ binh sĩ đặc nhiệm tự sát: "Tôi không muốn nêu con số thống kê khủng khiếp, nhưng chúng tôi đang đau đớn."

Tướng Mỹ có thể và không muốn cung cấp số liệu, nhưng các phương tiện thông tin đã theo dõi vấn đề này. Đỉnh cao tự sát trong lực lượng đặc biệt của quân đội Mỹ xảy ra trong năm 2012 là 24 người. Trong năm 2014 có 18 binh sĩ tự sát. Trong năm 2016, theo một đại diện giấu tên, tổng cộng quân đội Mỹ trong năm 2012 có 321trường hợp tự tử được ghi nhận, trong 2016 có 275 trường hợp.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала