Video gây sốc: Mẹ bán con cho những kẻ lạm dụng tình dục

© Ảnh : Screenshot_youtubeMẹ bán con cho những kẻ lạm dụng tình dục
Mẹ bán con cho những kẻ lạm dụng tình dục - Sputnik Việt Nam
Nhiều trẻ em đang bị chính cha mẹ mình bán, trở thành công cụ tình dục cho những người nước ngoài.

Stacey Jaclyn Dooley, sinh năm 1987, là một nữ phóng viên kiêm dẫn chương trình truyền hình Tiếng Anh xinh đẹp

© Ảnh : kenh14Nữ phóng viên Stacey Jaclyn Dooley.
Nữ phóng viên Stacey Jaclyn Dooley. - Sputnik Việt Nam
Nữ phóng viên Stacey Jaclyn Dooley.

và sắc sảo. Tên tuổi của cô bắt đầu được nhiều người biết đến kể từ năm 2009 sau khi cô xuất hiện trong BBC Three, chương trình chuyên sản xuất các bộ phim tài liệu về vấn đề trẻ em ở các nước đang phát triển.

Mới đây Stacey Dooley cùng ê kíp đã thực hiện một bộ phim tài liệu về vấn đề vô cùng phức tạp và nhạy cảm, đang thu hút sự chú ý của dư luận thế giới. Đó là bộ phim về những người phụ nữ ở Philippines bán trẻ em để lấy tiền tiêu xài, biến các em trở thành nộ lệ tình dục.

​Trong đoạn phim tài liệu ngắn được chia sẻ trên mạng xã hội có thể thấy nữ phóng viên cùng cảnh sát và những người hỗ trợ khác đang bí mật theo dõi một vụ mua bán trẻ em giữa hai người phụ nữ và một người đàn ông trong một căn phòng kín.

Hai người phụ nữ này chính là hai chị em ruột và đã có 13 trẻ em đã trở thành nạn nhân của họ trong các cuộc mua bán trao đổi liên quan đến tình dục. Điều đáng nói là trong số đó có những đứa trẻ là con cái của hai người phụ nữ, kinh hoàng hơn nạn nhân nhỏ tuổi nhất chỉ mới 2 tháng tuổi.

Khi cả hai chị em cùng người đàn ông nước ngoài đang giao dịch mua bán thì cảnh sát cùng ê kíp làm chương trình bất ngờ xuất hiện. Nhóm người bị bắt giữ nhưng không một ai cảm thấy thoải mái. Bởi trên thực tế không biết còn bao nhiêu đứa trẻ ở Philippines đã bị bán để phục vụ cho nhu cầu tình dục của những vị khách bệnh hoạn.

Vấn nạn bố mẹ lạm dụng tình dục con để kiếm tiền ở Philippines luôn trở thành một chủ đề nóng, nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận. Liên Hợp Quốc ước tính có tới hàng chục nghìn trẻ em bị cho là liên quan tới hoạt động lạm dụng tình dục ở Philippines, với doanh thu phi pháp ước tính lên tới một tỷ USD.

Bà Stephanie McCourt, đại diện văn phòng Đông Nam Á của Cơ quan Tội phạm Quốc gia Anh, cho biết Philippines là địa bàn hoàn hảo cho hoạt động tội phạm này phát triển, khi nghèo đói vẫn lan tràn, và tỷ lệ người dân tiếp cận Internet cao so với các nước đang phát triển. Nhưng yếu tố then chốt là người dân Philippines sử dụng tốt tiếng Anh.

​Sau khi bộ phim tài liệu được trình chiếu đã có nhiều ý kiến bày tỏ sự phẫn nộ trước thực trạng mua bán trẻ em vì tình dục đang xảy ra ở Philippines. Nhiều người hy vọng rằng các tổ chức quốc tế và chính quyền Philippines cần ra tay hành động mạnh mẽ hơn nữa để ngăn chặn tình trạng này, nếu không sẽ có hàng nghìn trẻ em khác rơi vào hoàn cảnh tương tự như trong bộ phim tài liệu trên.

Nguồn: kenh14

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала