FT: Mỹ tiêu diệt đoàn xe quân sự của quân đội Syria vì quyền kiểm soát khu vực chứa dầu

© Sputnik / Mikhail VoskresenskiySyria
Syria - Sputnik Việt Nam
Quân đội Mỹ đã phát động cuộc tấn công thứ hai nhằm vào lực lượng của tổng thống Bashar al-Assad, báo Financial Times viết .

Deir ez-Zor - Sputnik Việt Nam
Lời cảnh báo thứ hai của Trump: Hoa Kỳ đã giáng đòn vào Syria
Theo tin của tờ báo, cuộc tấn công này cho thấy "sự căng thẳng ngày càng gia tăng" ở phía đông Syria, nơi các thế lực ngoại bang tham gia vào cuộc đua giành khu vực "giàu tài nguyên", do chiến binh của "Nhà nước Hồi giáo" (bị cấm ở Nga) đang chiếm giữ.

Vụ tấn công mới xảy ra gần khu vực đặc nhiệm Mỹ đang huấn luyện  phiến quân chuẩn bị tấn công thành phố al-Bukamal. Cứ điểm này là một trong những điểm chiến lược của "Nhà nước Hồi giáo" ở phía đông Syria, và các bên  xung đột "đang tham gia vào cuộc đua để chiếm giữ nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú của khu vực."

Phát ngôn viên Lầu Năm Góc tuyên bố rằng lực lượng chính phủ Sirya đã vi phạm đường ranh giới của cái gọi là khu vực  giảm leo thang giữa hai phía trong vùng al- Tanfa.

Syria - Sputnik Việt Nam
Syria: máy bay liên minh quốc tế tấn công vào lực lượng ủng hộ chính phủ

Quan chức Mỹ hướng chú ý đến việc các máy bay của liên minh thực hiện "chuyến bay thị uy" và  bắn "cảnh báo" gần đoàn xe quân sự để buộc quân đội Syria chuyển hướng hành trình. Tuy nhiên họ vẫn tiếp tục di chuyển và bị cáo buộc đe dọa vị trí của các lực lượng thân phương Tây.

"Nga và Mỹ đang cạnh tranh nhau để chiếm giữ al-Bukamala, —  một phiến quân ở phía đông Syria đánh giá. — Không ai có thể đoán định được, những vấn đề gì có thể sẽ xảy ra ".

Facebook

Đăng ký theo dõi Sputnik Việt Nam trên Facebook để luôn nắm bắt dòng sự kiện mới nhất và không bỏ lỡ nhiều video clip thú vị. Sự quan tâm của các bạn là điều rất quan trọng đối với chúng tôi.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала