Ông Rouhani thắng cử Tổng thống ở Iran

MATXCƠVA (Sputnik) – Tổng thống đương nhiệm của Iran, ông Hassan Rouhani lại vừa tái đắc cử vào nhiệm kỳ thứ hai với 57% số phiếu bầu, - như thông báo của Bộ trưởng Nội vụ Iran Abdolreza Rahmani Fazli sau khi kiểm 100% phiếu.

"Kết quả có thể nói là cuối cùng mà tôi xin trình bày với quý vị là như sau: số phiếu 41.220.131, ông Rouhani được 23.549.616 phiếu, tương đương 57% tổng số, và như vậy ông được nhân dân Iran bầu chọn làm Tổng thống của đất nước", — Bộ trưởng Fazli tuyên bố.

lính Thổ Nhĩ Kỳ - Sputnik Việt Nam
Tại sao Thổ Nhĩ Kỳ xây tường, tháp canh và rải dây thép gai trên biên giới với Iran?
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã điện chúc mừng ông Hassan Rouhani nhân chiến thắng của ông trong cuộc bầu cử Tổng thống Iran, — cơ quan  báo chí của điện Kremlin cho biết.

Cuộc bầu cử Tổng thống được tổ chức ở Iran vào ngày 19 tháng Năm. Ghi nhận tăng cao hoạt tính của cử tri, chính quyền đã mấy lần gia hạn thêm  thời gian bỏ phiếu, vì thế các trạm bầu cử đều đóng cửa vào lúc nửa đêm theo giờ địa phương còn tỷ lệ cử tri tham gia bỏ phiếu đạt khoảng 70%.

 

Facebook

Đăng ký theo dõi Sputnik Việt Nam trên Facebook để luôn nắm bắt dòng sự kiện mới nhất và không bỏ lỡ nhiều video clip thú vị. Sự quan tâm của các bạn là điều rất quan trọng đối với chúng tôi.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала