112: Ông Poroshenko và bà Merkel nhất trí sẽ "gây áp lực" với Nga

© REUTERS / Fabrizio BenschÔng Poroshenko và bà Merkel
Ông Poroshenko và bà Merkel - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Tổng thống Ukraina Petr Poroshenko thông báo ông đã thảo luận với Thủ tướng Đức Angela Merkel kịch bản gây áp lực buộc Nga thực hiện các hiện định Minsk.

"Phần lớn thời gian đã được dành cho việc phối hợp hành động để thực hiện các hiệp định Minsk. Đề cập đến việc Nga không tuân thủ các thỏa thuận Minsk và chúng ta cần xây dựng một kịch bản thúc đẩy Nga vào bàn đàm phán, thực hiện những gì họ đã hứa, trước hết là các yếu tố đảm bảo an ninh,"- kênh 112 Ukraina  trích dẫn lời ông Poroshenko.

Tổng thống Ukraina Piotr Poroshenko - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Poroshenko sợ "đội quân tấn công mạng" của Nga
Theo Tổng thống Ukraina, phải làm tất cả để khôi phục hòa bình trên đất Ukraina, chấm dứt "ách xâm lược" và ở đây Ukraina có sự ủng hộ toàn diện từ phía Đức.

Ông Poroshenko nhấn mạnh: "Nếu các hiệp định Minsk không được thực hiện thì khả năng lớn là các biện pháp trừng phạt của EU sẽ tiếp tục. Rất quan trọng rằng cuộc trao đổi diễn ra trước thềm hội nghị thượng đỉnh G-7 ở Sicily, nơi vấn đề Ukraina sẽ đứng ở hàng đầu chương trình nghị sự, vấn đề này cũng sẽ đề cập tại cuộc họp của G-20."

 

Facebook

Đăng ký theo dõi Sputnik Việt Nam trên Facebook để luôn nắm bắt dòng sự kiện mới nhất và không bỏ lỡ nhiều video clip thú vị. Sự quan tâm của các bạn là điều rất quan trọng đối với chúng tôi.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала