Lầu Năm Góc từ chối đề tên thủy thủ đã chết tại Đài tưởng niệm Cựu chiến binh Việt Nam

© Flickr / Mike NelsonĐài tưởng niệm Chiến tranh Việt Nam
Đài tưởng niệm Chiến tranh Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Lầu Năm Góc đã từ chối yêu cầu đưa ra trước đây đề nghị bổ sung trên Đài tưởng niệm Cựu chiến binh Việt Nam danh sách 74 thủy thủ người Mỹ đã thiệt mạng vào năm 1969 trong vụ đắm tàu khu trục Mỹ "Frank E. Evans" khi nó va chạm với tàu Úc.

Theo Fox News, người thân và các quân nhân sống sót sau vụ va chạm đã gửi đơn yêu cầu tới  Bộ Quốc phòng Mỹ đề nghị bổ sung danh tính của những người tử vong trên đài tưởng niệm, bởi vì tàu khu trục đã hỗ trợ chiến dịch trên mặt đất tại Việt Nam trong thời gian vài tuần trước đó, và, rất có thể, sau khi tập trận đã được điều động đến khu vực xung đột.

Theo lời  những người sống sót, một ngày trước thảm kịch, tàu khu trục đã được trao tặng  huy chương vì quá trình phục vụ  tại Việt Nam, đây là giải thưởng chỉ được trao cho những tàu tham gia vùng chiến sự.

Nhưng các quan chức Lầu Năm Góc đã từ chối đề thêm tên của các thủy thủ, viện cớ thực tế là vụ tai nạn xảy ra bên ngoài khu vực xung đột.

Tàu khu trục Mỹ "Frank E. Evans" tham gia vào cuộc tập trận đêm ở Biển Đông, khi đó  con tàu vượt ngang hành trình di chuyển của tàu Úc. Hậu quả của vụ va chạm: tàu ​​Mỹ vỡ làm đôi, 74 thủy thủ thiệt mạng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала