Bộ ngoại giao Nga "thương hại" McCain khi đáp trả lời nhục mạ Lavrov

© AP Photo / Matt YorkThượng nghị sĩ John McCain
Thượng nghị sĩ John McCain - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain đã phát biểu xúc phạm Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và Tổng thống Nga Vladimir Putin. Chính trị gia Mỹ nói rằng Ngoại trưởng Nga "không có gì để làm trong phòng Bầu dục." Bộ Ngoại giao Nga cho biết trong phản ứng rằng McCain không gây ra bất cứ điều gì, "ngoài sự thương hại"

Trưởng ban quốc tế Hội đồng Liên bang (Thương viện Nga) Konstantin Kosachev khuyến khích không chú ý đến những lời phát biểu của McCain.

Сенатор США Джон Маккейн - Sputnik Việt Nam
McCain: Không được cho Lavrov vào phòng Bầu dục

"Rõ ràng, các chính trị gia trong nước vẫn không đủ cho McCain — sự độc địa được tiết xuất ra nhiều quá. Ngoài sự thương hại, đã từ lâu McCain không gây ra được bất kỳ cảm xúc nào" — Tin tức ngoại giao quốc gia dẫn lời nhà ngoại giao Nga.

"Những gì McCain nói về nước Nga và các chính trị gia Nga không có ý nghĩa gì để phải lắng nghe. Bởi vì, theo quan điểm của tôi, ngày hôm nay, đối với bất kỳ người bình thường nào, bình luận về McCain là chuyện đáng hổ thẹn" — ông Kosachev nói với Sputnik.

Theo thượng nghị sĩ Nga, cường độ bài Nga ở Washington đang ở đỉnh cao.

John McCain - Sputnik Việt Nam
McCain kêu gọi thành lập ủy ban để điều tra"sự can thiệp của Nga"

"Tuy nhiên, có vẻ là quan điểm của McCain không phải là "nhiệt độ trung bình trong nghị viện" mà là nóng nhất, nếu không nói là bị sốt" — ông Kosachev nói.

Đến lượt mình, Phó Chủ tịch thứ nhất Ủy ban các vấn đề quốc tế Dmitry Novikov đã không ngạc nhiên trước phát biểu của thượng nghị sĩ Mỹ.

"McCain là thành viên cũ của Chiến tranh Lạnh, ông là nhân vật khiêu khích nổi tiếng và là một người bài Nga khủng khiếp, vì vậy không nên chờ đợi gì ở ông ta, ngoài những lời lăng mạ và khiếm nhã đối với Nga"  - ông Novikov nói với Sputnik.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала