Ba Lan coi Nga là kẻ thù tiềm năng chính

© AP Photo / Czarek SokolowskiBa Lan
Ba Lan - Sputnik Việt Nam
WARSAW (Sputnik) - Khái niệm quốc phòng được Chính phủ Ba Lan trình bày chỉ ra Nga là kẻ thù tiềm năng chính của đất nước.

Tài liệu đưa ra giả định về hiện thực xung đột vũ trang giữa Moskva và NATO. Các tác giả cho rằng "LB Nga vẫn là nguồn chính của sự bất ổn trong khu vực sát sườn phía đông NATO, gây ảnh hưởng tới các nước Liên Xô cũ như Ukraina, Belarus, Moldova và các nước vùng Caucasus."

NATO ở Ba Lan - Sputnik Việt Nam
Ba Lan sẽ mua tên lửa của Mỹ?
Trong những thách thức và mối đe dọa chính theo họ có "chính sách hiếu chiến của Nga nỗ lực củng cố vị thế bất chấp vi phạm luật pháp quốc tế, sử dụng vũ lực và gây sức ép với các nước khác, mưu đồ làm mất ổn định các cấu trúc của phương Tây như NATO và EU, gây suy yếu các quan hệ xuyên Đại Tây Dương."

"Đặc biệt đáng lo ngại là các trường hợp Nga sử dụng lực lượng vũ trang nhằm mục đích chính trị," — Khái niệm quốc phòng của Ba Lan cho biết.

Tuyên bố cáo buộc về mối đe dọa từ Moskva được các nước Baltic và Ba Lan lặp đi lặp lại nhiều lần, mặc dù Nga luôn nhấn mạnh không bao giờ tấn công bất kỳ quốc gia NATO. Theo Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov, liên minh ý thức rõ điều này nhưng lợi dụng mọi lý do để bố trí nhiều hơn thiết bị và các tiểu đoàn gần biên giới Nga.

Facebook

Đăng ký theo dõi Sputnik Việt Nam trên Facebook để luôn nắm bắt dòng sự kiện mới nhất và không bỏ lỡ nhiều video clip thú vị. Sự quan tâm của các bạn là điều rất quan trọng đối với chúng tôi.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала