“Cô thôn nữ Việt” đẹp kín đáo trong bộ ảnh mùa sen

© Ảnh : facebook.comNguyễn Thu Hiền
Nguyễn Thu Hiền - Sputnik Việt Nam
Đã "bội thực" với trang phục thời thượng khoe da thịt của các cô gái thời nay, nhiếp ảnh Lê Xuân Bách và người mẫu không chuyên Nguyễn Thu Hiền cùng thực hiện bộ ảnh hoài niệm người phụ nữ Việt xưa.

Bộ ảnh "Mùa sen" được nhiếp ảnh Xuân Bách và người mẫu Thu Hiền thực hiện ở đầm sen Ninh Xá, Thường Tín, Hà Nội.

Nguyễn Thu Hiền, sinh năm 1993, đang công tác tại Bảo hiểm Quân đội. Thu Hiền không phải là một người mẫu nhưng cô đam mê vẻ đẹp của nghệ thuật, đặc biệt là vẻ đẹp của các mùa hoa Hà Nội qua ống kính của các nhiếp ảnh gia.

Đó là lí do Thu Hiền nhận lời thực hiện bộ ảnh này. Hiền nói:

"Em không phải người mẫu ảnh, chỉ là vì em yêu các mùa hoa của Hà Nội và ôm ấp ước mong chụp đủ 12 mùa hoa, còn đến với ảnh vì lý do nữa là em muốn ghi lại những khoảnh khắc đẹp qua ảnh".

Hiện nay, Thu Hiền đã chụp được bộ ảnh với hoa sen, hoa phượng, hoa loa kèn.

Với hoa sen, Thu Hiền vào vai một người phụ nữ Việt Nam xưa. Cô cho rằng hình tượng con người này rất phù hợp với hoa sen.

Thu Hiền tái hiện hình ảnh của người phụ nữ Việt Nam trong xã hội cũ với trang phục trên người là chiếc áo tứ thân, kết hợp với váy đụp và khăn mỏ quạ màu đen.

Các bà, các mẹ, các chị ngày xưa sử dụng trang phục áo yếm trắng trong sinh hoạt thường nhật và cả trong những ngày lễ hội. Khi ấy, hái sen trẩy hội là một thú vui của chị em phụ nữ. Cũng có những người hái sen đem bán vào những dịp lễ chùa, hái sen ướp hương cho món ăn và trang phục.

Vào độ tháng 5 đến tháng 8 hàng năm là mùa sen ở miền Bắc.

Nguồn: Dân Trí

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала